Ngày 9-2, tại huyện Hòn Đất và huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể và lực lượng vũ trang trên địa bàn tổ chức lễ giao nhận quân năm 2023.

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 tiếp nhận 100 công dân nhập ngũ - Ảnh 1.

Quang cảnh lễ giao nhận quân năm 2023 tại huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang

Năm 2023, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển giao chỉ tiêu cho Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 tuyển nhận 100 công dân nhập ngũ của tỉnh Kiên Giang.

Sau khi hiệp đồng chặt chẽ với địa phương, rà soát chất lượng công dân đúng theo các yêu cầu, quy định của Bộ Quốc phòng và Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đã tham gia lễ giao nhận quân, tiếp nhận 100 công dân của 2 huyện Hòn Đất và Châu Thành, mỗi huyện 50 công dân.

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 tiếp nhận 100 công dân nhập ngũ - Ảnh 2.

Đại tá Trịnh Ngọc Thắng phát biểu tại lễ giao nhận quân năm 2023 tại huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 tiếp nhận 100 công dân nhập ngũ - Ảnh 3.

Đoàn tuyển chọn công dân nhập ngũ tại huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang tiếp cận hồ sơ công dân

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 tiếp nhận 100 công dân nhập ngũ - Ảnh 4.

Đoàn tuyển chọn công dân nhập ngũ tại huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang phối hợp kiểm tra sức khỏe công dân nhập ngũ

Đại tá Trịnh Ngọc Thắng, Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4, cho biết do chủ động làm tốt công tác phối hợp với địa phương trong việc tuyển chọn, cũng như đặt mục tiêu ưu tiên lựa chọn công dân có trình độ, phẩm chất đạo đức và sức khỏe tốt, nên chất lượng thanh niên nhập ngũ được tuyển chọn năm nay đã nâng lên rõ rệt. Công tác tuyển chọn bảo đảm chặt chẽ, trang trọng, nhanh gọn và an toàn.

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 tiếp nhận 100 công dân nhập ngũ - Ảnh 5.
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 tiếp nhận 100 công dân nhập ngũ - Ảnh 6.

Các công dân nhập ngũ lực lượng Cảnh sát biển năm 2023 của huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang tại lễ giao nhân quân

"Với tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ và truyền thống quê hương Kiên Giang cách mạng, những công dân ưu tú nhập ngũ trong đợt này sẽ là nguồn nhân lực chất lượng cao, bổ sung cho sự phát triển lớn mạnh, trưởng thành của Quân đội, lực lượng Cảnh sát biển và đơn vị thời gian tới; trực tiếp góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh trật tự và an toàn trên các vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc" -  đại tá Trịnh Ngọc Thắng nhấn mạnh.

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 tiếp nhận 100 công dân nhập ngũ - Ảnh 7.

Các công dân nhập ngũ lực lượng Cảnh sát biển năm 2023 của huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang vui vẻ chia tay người thân lên đường nhận nhiệm vụ mới

Sau lễ giao nhận quân, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 tổ chức hành quân về đơn vị và bàn giao các công dân mới nhập ngũ cho Tiểu đoàn 565/ Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân để huấn luyện.

KHÁNH NHÂN – TRỌNG LUẬN