Cụ thể, TP sẽ tổ chức bắn pháo hoa tầm cao tại 2 điểm. Một là khu vực đầu đường hầm sông Sài Gòn (quận 2). Hai là tại tòa nhà Landmark cao nhất nước và khu vực công viên Vinhomes thuộc khu đô thị Vinhomes Center Park (quận Bình Thạnh).

Ngoài 2 điểm tầm cao, TP còn tổ chức bắn pháo hoa 6 điểm tầm thấp. Cụ thể là tại Công viên văn hóa Đầm Sen (quận 11), Khu công viên Lịch sử - Văn hóa dân tộc (quận 9), Khu đền tưởng niệm liệt sĩ Bến Dược (huyện Củ Chi), đường Đào Cử - Trung tâm hành chính huyện Cần Giờ, Khu công nghiệp Hiệp Phước (huyện Nhà Bè) và Ban Chỉ huy quân sự huyện Bình Chánh.

Thời gian bắn kéo dài 15 phút, bắt đầu từ 0 giờ đến 0 giờ 15 phút ngày 5-2 (mùng 1 Tết).

Xem pháo hoa ở đâu thì đẹp?

Để lựa chọn được địa điểm đẹp xem pháo hoa vào khoảnh khắc giao thừa Tết nguyên đán sẽ khó khăn vì nhiều quán cà phê đóng cửa nghỉ Tết nhưng bù lại với điểm mới tại tòa nhà Landmark, người dân sẽ có nhiều lựa chọn hơn.

Đơn giản nhất là mọi người có thể đi dạo quanh công viên Vinhomes, chờ đợi đến thời khắc giao thừa để cùng gia đình, bạn bè thưởng thức pháo hoa.

Bỏ túi những điểm xem bắn pháo hoa Tết đẹp nhất Sài Gòn - Ảnh 1.

Mọi người có thể đi chơi quanh công viên Vinhomes và đợi chờ đến giao thừa là có thể thưởng thức pháo hoa

Còn ở quận 2, chúng ta có thể đến các quán cà phê ở đường Trần Não hay chờ đợi trên vỉa hè tại các con đường khu dưới chân cầu Sài Gòn (đoạn vào Thảo Điền).

Ngoài ra, nhiều quán cà phê, nhà hàng ở quận Phú Nhuận, quận 1, quận 3 đều có thể xem được pháo hoa tại Landmark.

Tuy nhiên, khuyến cáo các bạn trẻ không nên lựa chọn lên cầu Sài Gòn để xem pháo hoa bởi thiếu an toàn, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn.

Riêng với điểm bắn pháo hoa tầm cao ở đường hầm sông Sài Gòn-Thủ Thiêm, những tuyến đường ở quận 1 được cho là địa điểm xem pháo hoa rõ nét nhất như phố đi bộ Nguyễn Huệ, đường Hàm Nghi… Sau khi tham quan, chụp ảnh với đường hoa, xem biểu diễn văn nghệ, đếm ngược, người dân TP HCM sẽ được thưởng thức những màn pháo rực sáng trên bầu trời mà không cần di chuyển nhiều.

Nhiều thanh niên, cặp đôi hay lựa chọn đến cầu Thủ Thiêm (nối giữa quận 2 và quận Bình Thạnh) bởi đây là vị trí lý tưởng để ngắm pháo hoa rõ nét lại thoáng mát. Tuy nhiên, đây là địa điểm không nên đứng xem vì ảnh hưởng đến giao thông.

Nguyên Nguyên tổng hợp