Tối 18-12, thông tin từ lãnh đạo phường Mai Hùng, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An, cho biết sau nhiều giờ nỗ lực tìm kiếm, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể hai cha con bị chết đuối do lật thuyền trên sông Hoàng Mai.

Bố và con gái 5 tuổi ra sông ngắm cảnh, thuyền lật cả hai tử vong - Ảnh 1.

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm thi thể cha con ông H. - Ảnh: H. Mai

Trước đó, vào khoảng 15 giờ ngày 18-12, sau bữa cơm, ông Nguyễn Văn H. (44 tuổi, trú tại phường Mai Hùng) cùng con gái là Nguyễn Thị Th. (5 tuổi) và 5 người khác lên một chiếc thuyền máy chạy dọc sông Hoàng Mai để chơi, ngắm cảnh. Trong khi di chuyển trên sông, chiếc thuyền máy chở 7 người này không may bị lật úp. 5 người khác đã may mắn bơi được vào bờ, riêng hai cha con ông H. bị nước cuốn trôi. 

Phát hiện sự việc, người dân cùng chính quyền địa phương đã nhanh chóng ra hiện trường tìm kiếm song không có kết quả. Đến khoảng hơn 18 giờ cùng ngày, thi thể cả hai cha con ông H. đã được tìm thấy cách nơi thuyền lật không xa.

"Những người này đều là anh em với nhau, đi làm ăn xa, về quê sau bữa cơm gia đình thì rủ nhau ra sông ngắm cảnh không may gặp nạn"- lãnh đạo phường Mai Hùng thông tin thêm.

Đức Ngọc