Chiều nay 26-10, Bộ Y tế tổ chức họp báo cung cấp một số thông tin đến vụ xét xử phúc thẩm VN Pharma. Ông Chu Đăng Trung, Trưởng phòng truyền thông thông tin Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế), khẳng định giấy mời của TAND TP HCM không mời đích danh Thứ trưởng bộ này, ông Trương Quốc Cường đến tham dự phiên tòa.

Bộ Y tế nói gì về việc Thứ trưởng Trương Quốc Cường không tới toà? - Ảnh 1.

Ông Chu Đăng Trung, Trưởng phòng truyền thông thông tin Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế)

Ông Chu Đăng Trung, Trưởng phòng truyền thông thông tin Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) thông tin tới báo chí - Video: Thế Huỳnh

Do vậy, theo ông Trung, một số cơ quan báo chí đăng thông tải thông tin Thứ trưởng Trương Quốc Cường không đến dự phiên tòa theo "lệnh triệu tập" của tòa là không chính xác.

Ông Trung cũng cho biết Bộ Y tế đã nhận được giấy mời của TAND TP HCM, ngay sau đó đã cử đại diện Bộ Y tế, đại diện Cục Quản lý Dược đến phiên tòa phúc thẩm theo giấy mời. "Tại tòa, chúng tôi đã trả lời các nội dung liên quan đến vụ xét xử"- ông Trung nói.

Ông Chu Đăng Trung, Trưởng phòng truyền thông thông tin Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) thông tin tới báo chí - Video: Thế Huỳnh

Về việc một số thông tin cho rằng Bộ Y tế cử cán bộ không có chuyên môn đến dự phiên tòa phúc thẩm, ông Trung cũng phủ nhận thông tin này và khẳng định những người đến tòa dự đều có đầy đủ chuyên môn, đều đã tham gia vào quá trình kiểm định lô thuốc H-Capita.

Trả lời câu hỏi của báo chí về việc Thứ trưởng Trương Quốc Cường chưa từng "lên tiếng" về vụ VN Pharma trong khi thời điểm xảy ra vụ việc, ông Cường là người phụ trách trực tiếp, ông Trung nói: "Thứ trưởng Cường không né tránh, vẫn trả lời các thông tin liên quan đến vụ việc thông qua một tổ chức của Bộ Y tế".

Trước đó, một số cơ quan báo chí đưa tin, cuối phiên xử phúc thẩm vụ VN Pharma sáng ngày 24-10, đại diện VKSND cấp cao tại TP HCM đã đề nghị hội đồng xét xử xem xét việc Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường vắng mặt theo giấy mời của tòa.

Tin-ảnh: Minh Chiến, Video: Thế Huỳnh