Chiều 9-6, Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng cho biết đơn vị đã tống đạt các quyết định khởi tố và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Triệu Đức Hải (19 tuổi, quê tỉnh Cao Bằng) và Bùi Quang Duy (17 tuổi, trú TP Hà Nội) về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.

Theo cơ quan công an, tối 9-5, Hải hẹn gặp nhóm bạn quen biết trên mạng lên kế hoạch tổ chức bốc đầu xe với mục đích tung lên Facebook để "câu like", gây sự chú ý của mọi người. 

Bốc đầu xe máy để câu like, 2 thanh niên bị khởi tố - Ảnh 1.

Cơ quan công an tống đạt các quyết định khởi tố và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 2 thanh niên tổ chức bốc đầu xe trên cầu Rồng

Để thực hiện kế hoạch, Duy lấy xe máy và tháo biển số ra nhằm qua mắt lực lượng chức năng. Sau đó, Duy chở Hải đi khắp các tuyến đường lớn ở trung tâm Đà Nẵng như Lê Duẩn, Võ Nguyên Giáp, cầu Rồng. Trong khi di chuyển, Duy biểu diễn bốc đầu xe, lạng lách, đánh võng để nhóm bạn đi cùng quay clip và đưa lên mạng xã hội.

Clip 2 thanh niên trên xe máy bốc đầu qua cầu Rồng - Đà Nẵng

Sau khi tiếp nhận thông tin, Phòng CSGT-Công an TP Đà Nẵng đã vào cuộc truy tìm và mời làm việc tổng cộng 5 đối tượng đồng thời lập biên bản, chuyển hồ sơ cho cơ quan điều tra. Sau thời gian củng cố hồ sơ, Cơ quan CSĐT đã khởi tố Hải và Duy với tội danh như trên. 3 đối tượng còn lại cam kết không tái phạm.

B.Vân