Ghi nhận thực tế từ 8 giờ 30 phút sáng đã xuất hiện tình trạng các lái xe không trả tiền và dừng phương tiện tại làn thu phí của trạm BOT Ninh An (xã Ninh Lộc, thị xã Ninh Hòa). Trạm thu phí nhiều lần phải mở hết gác chắn để giải phóng phương tiện trên Quốc lộ 1. Tuy nhiên, nhiều tài xế vẫn không di chuyển xe khỏi làn.

BOT Ninh An ách tắc, xả trạm vẫn không chịu đi - Ảnh 2.

BOT Ninh An ách tắc, xả trạm vẫn không chịu đi - Ảnh 3.

Lái xe không di chuyển khỏi làn

Khoảng 11 giờ 15, trạm thu phí kéo còi mở hết các gác chắn xả trạm. Tuy nhiên, đến khoảng 11 giờ 30 sau khi được xả trạm, tiếp tục có đợt ách tắc mới khi các tài xế lại dừng xe không chịu di chuyển.

BOT Ninh An ách tắc, xả trạm vẫn không chịu đi - Ảnh 4.

Một tài xế dùng tiền lẻ qua trạm

Các tài xế cho rằng trạm chỉ miễn phí cho 3 xã lân cận ở thị xã là không phù hợp.

Cảnh sát giao thông chỉ phối hợp điều tiết giao thông nhưng chỉ được một thời gian ngắn sau đó không thấy xuất hiện.

Chúng tôi liên lạc qua điện thoại với trưởng Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt Công an tỉnh Khánh Hòa để tìm hiểu vì sao vắng bóng cảnh sát giao thông khi Quốc lộ 1 đang ách tắc. Tuy nhiên, vị này cho biết đang họp, có gì gọi lại sau, rồi cúp máy.

BOT Ninh An ách tắc, xả trạm vẫn không chịu đi - Ảnh 5.

BOT Ninh An ách tắc, xả trạm vẫn không chịu đi - Ảnh 6.

Ách tắc giao thông kéo dài trên Quốc lộ 1

Theo ông Vũ Hải Long, Phó Giám đốc Công ty Cổ phần BOT Đèo Cả Khánh Hòa (chủ đầu tư BOT Ninh An), ngoài phương tiện ở 3 xã, phường được miễn phí thì chủ đầu tư đã có văn bản đề xuất về việc giảm 50% giá vé một số loại xe thuộc 16 xã, phường khác trên địa bàn thị xã Ninh Hòa và đang đợi Bộ GTVT xem xét, quyết định vì đơn vị không thể tự quyết định giảm hay miễn phí. Chủ đầu tư đã đề nghị các tài xế chờ quyết định của Bộ GTVT nhưng họ vẫn cứ phản đối.

"Các lái xe lần này không trả tiền dù là tiền lẻ hay tiền chẳn. Trạm đã mở hết gác chắn để các xe qua trạm nhưng các lái xe vẫn không di chuyển. Sự việc ngày nào chúng tôi cũng báo cáo địa phương nhưng phía chính quyền, lực lượng chức năng vẫn không có hướng giải quyết"- ông Long nói.

Tin, ảnh: Kỳ Nam