Nhân viên y tế của Bệnh viện Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu) vừa nhận được lá thư tay của một người đàn ông quốc tịch Na Uy có tên Stian Wiik. Đây là trường hợp vừa được cách ly tại khu cách ly tập trung của tỉnh tại Ban bảo vệ và Chăm sóc sức khỏe cán bộ Tỉnh ủy (cũ), TP Bà Rịa.

Lá thư của người đàn ông Na Uy này gửi đến điều dưỡng Chuyên khoa I, Đỗ Ngọc Anh, Trưởng Phòng Điều dưỡng Bệnh viện Bà Rịa và là người phụ trách quản lý chính việc kiểm tra theo dõi từ sức khỏe đến sinh hoạt của tất cả những người ở khu cách ly.

Trong lá thư, ông Stian Wiik đã bày tỏ sự cảm ơn đến đội ngũ điều dưỡng, nhân viên y tế đã chăm sóc ông trong những ngày lưu trú tại khu cách ly.

Bức thư cảm ơn của một người Na Uy bị cách ly vì Covid-19 - Ảnh 1.

Nội dung bức thư tay ông Stian Wiik gửi ông Đỗ Ngọc Anh cùng nhân viên y tế tại khu cách ly tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu

Nội dung bức thư tạm dịch như sau: "Kính gửi ông Anh. Tôi muốn cảm ơn ông về cơ hội cho tôi ở lại phòng cách ly tại Bà Rịa. Tôi vốn không quen thuộc với ngành chăm sóc sức khỏe tại châu Á nên ban đầu tôi đã hơi lo lắng về nơi tôi sẽ được đưa đi cách ly, băn khoăn không biết nó sẽ như thế nào. Nhưng khi đến đây, tôi đã rất hài lòng với căn phòng mà tôi đã được sắp xếp, với đầy đủ máy điều hòa không khí và tủ lạnh. Tôi cũng thích sự tĩnh lặng ở đây, nơi đã tạo ra các thói quen riêng của tôi cho việc ăn uống, đọc sách, đi dạo và ngủ nghỉ.

Tôi đang cầu Chúa phù hộ rằng Việt Nam sẽ đủ mạnh để virus Corona không ảnh hưởng xấu tới Việt Nam và nó sẽ sớm được đẩy lùi. Thật đáng mừng khi ngành y tế của Việt Nam rất coi trọng vấn đề này. Hy vọng rằng mọi người đều đề phòng. Tôi nghĩ rằng Việt Nam đã trang bị rất tốt để vượt qua điều này. Một lần nữa, cảm ơn ông rất nhiều.Trân trọng".

Bức thư cảm ơn của một người Na Uy bị cách ly vì Covid-19 - Ảnh 2.

Khu cách ly tập trung tại Ban bảo vệ và Chăm sóc sức khỏe cán bộ Tỉnh ủy (cũ) tại TP Bà Rịa

Theo điều dưỡng chuyên khoa I, Đỗ Ngọc Anh, những ngày đầu được chuyển vào khu cách ly, ông Stian Wiik rất hoang mang, bất an và không muốn hợp tác, đòi về nước vì những lo ngại khi cách ly tại đây.

Thời gian này, đội ngũ quản lý đã thông qua các thông dịch viên động viên, trấn an tinh thần, cộng với điều kiện đầy đủ, sạch sẽ về cơ sở vật chất trong khu cách ly cũng như tinh thần, trách nhiệm của đội ngũ điều dưỡng chăm sóc đã giúp ông Stian Wiik an tâm ở lại khu cách ly hết 14 ngày.

Ông Stian Wiik quốc tịch Na Uy hiện đang công tác tại một công ty trên địa bàn TP Vũng Tàu. Trước đó ông về Na Uy, trong thời gian từ 4-3 đến 8-3 ông có đi du lịch sang Pháp cùng 1 người bạn cùng quốc tịch Na Uy.

Sau đó, ông Stian Wiik nhập cảnh về Việt Nam. Tại Việt Nam, ông nhận được tin người bạn đi du lịch cùng ông mắc Covid-19 nên ông được chuyển vào cách ly và hết hạn cách ly vào ngày 23-3.

Tin, ảnh: Ngọc Giang