icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Buộc thôi việc phó ban quản lý chợ vì "ưu ái" người nhà tiêm vắc-xin Covid-19

ĐỨC NGHĨA

(NLĐO)- Đưa người thân vào diện được tiêm vắc-xin Covid-19, một phó ban quản lý chợ ở tỉnh Quảng Trị đã bị cách chức và buộc thôi việc.

Ngày 27-10, ông Võ Đắc Hóa, Chủ tịch UBND huyện Gio Linh (Quảng Trị) cho biết đã có kết quả xử lý cán bộ liên quan đến việc lập danh sách tiêm vắc-xin Covid-19 không đúng đối tượng ở Ban quản lý Chợ Kênh, xã Trung Sơn.

Cụ thể, sau khi nắm thông tin, UBND huyện Gio Linh đã thành lập tổ công tác để rà soát, xác minh sự việc. Huyện này sau đó xác định, có 9 trường hợp không thuộc đối tượng tiêm vắc-xin Covid-19 đợt 7 do ông Võ Đức Kỷ, Phó Ban quản lý Chợ Kênh, đưa vào danh sách tiêm. Trong 9 đối tượng được tiêm vắc-xin, có 3 người là người thân của ông Kỷ.

Buộc thôi việc phó ban quản lý chợ vì ưu ái người nhà tiêm vắc-xin Covid-19 - Ảnh 1.

Phó Ban quản lý Chợ Kênh bị buộc thôi việc vì "ưu ái" người nhà tiêm vắc-xin Covid-19

"Sau khi sự việc được làm rõ, đã cách chức và buộc thôi việc đối với ông Kỷ. Ngoài ra, các tập thể, cá nhân liên quan trong Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 xã Trung Sơn cũng bị kiểm điểm" - ông Hóa thông tin.

Trước đó, vào ngày 22-9, nhiều tiểu thương Chợ Kênh phát hiện có nhiều người không phải là tiểu thương ở chợ, nhưng trong danh sách được tiêm vắc-xin Covid-19.

Sau khi các tiểu thương phản ánh, UBND huyện Gio Linh đã đình chỉ chức vụ đối với ông Võ Đức Kỷ để tập trung làm rõ tính chất, mức độ sai phạm. Đồng thời, yêu cầu UBND xã Trung Sơn tổ chức họp cán bộ chủ chốt để kiểm điểm tập thể, cá nhân liên quan việc lập danh sách tiêm vắc-xin Covid-19 không đúng đối tượng trên.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo