xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Cá chết đầy mương thoát nước KCN Tam Thăng: Dòng nước nóng bất thường!

Trần Thường

(NLĐO) – Công nhân Công ty Panko Tam Thăng cho biết nguồn nước bốc hơi nóng là nước phục vụ cho công đoạn nhuộm của công ty nhưng do dư thừa, chưa qua công đoạn nhuộm đã chảy tràn ra mương thoát nước mưa.

Ngày 16-1, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam cho biết đã nhận được báo cáo nhanh của Sở Tài nguyên và Môi trường (TNMT) về hiện tượng cá chết tại mương trong khu vực KCN Tam Thăng (xã Tam Thăng, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam).

Báo cáo này dẫn theo thông tin từ báo cáo của Phòng TN-MT TP Tam Kỳ. Theo đó, tại thời điểm kiểm tra vào sáng 13-1, mương trần dọc đường trục chính của KCN Tam Thăng đang tiếp nhận nước từ các ống thoát nước mưa của nhà máy trong KCN và nước thải từ cống xả của Nhà máy xử lý nước thải tập trung Panko Tam Thăng.

Cá chết đầy mương thoát nước KCN Tam Thăng: Dòng nước nóng bất thường! - Ảnh 1.
Cá chết đầy mương thoát nước KCN Tam Thăng: Dòng nước nóng bất thường! - Ảnh 2.

Cá chết xếp lớp tại mương thoát nước

Đồng thời, tại vị trí thoát nước mưa của Công ty TNHH MTV Panko Tam Thăng và cống thoát nước mưa KCN có hơi nước nóng bốc lên (nước tại 2 vị trí này tương đối đục, mùi hôi nhẹ, nguồn nước có ván dầu nổi trên mặt nước).

Qua kết quả đo nhanh tại hiện trường thì nhiệt độ nước tại vị trí đấu nối nước của Công ty Panko Tam Thăng là 29 độ C, cao hơn nhiệt độ nước trên cống thoát nước mưa của KCN Tam Thăng 3 độ C.

"Theo ý kiến giải trình của ông Nguyễn Phạm Q.N (nhân viên Công ty Panko Tam Thăng), tại thời điểm kiểm tra thì nguồn nước bốc hơi nóng này là nguồn nước nóng để phục vụ cho công đoạn nhuộm của công ty nhưng do dư thừa, chưa qua công đoạn nhuộm đã chảy tràn ra mương thoát nước mưa" – báo cáo nêu.

Đoàn kiểm tra đã phối hợp với Trung tâm quan trắc và phân tích môi trường tỉnh Quảng Nam tiến hành lấy 4 mẫu nước đo đạc, phân tích đánh giá.

Cá chết đầy mương thoát nước KCN Tam Thăng: Dòng nước nóng bất thường! - Ảnh 3.
Cá chết đầy mương thoát nước KCN Tam Thăng: Dòng nước nóng bất thường! - Ảnh 4.
Cá chết đầy mương thoát nước KCN Tam Thăng: Dòng nước nóng bất thường! - Ảnh 5.

Nước mương đen ngòm

Để làm rõ nguyên nhân xảy ra hiện tượng cá chết tại đoạn mương trần dọc đường trục chính của KCN Tam Thăng rồi dạt ra cầu Tân Thái đến khe Ba La, Phòng TN-MT TP Tam Kỳ đã kiến nghị UBND TP chỉ đạo Công an TP vào cuộc điều tra làm rõ. Hiện nay, nguyên nhân cá chết vẫn chưa được xác định chính xác.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, vài ngày qua, tại mương Ba La dẫn nước từ KCN Tam Thăng ra sông Đầm xuất hiện tình trạng cá chết hàng loạt, nổi trắng kênh khiến người dân hết sức lo lắng. Mương nước này dài khoảng 1,2 km, là nơi thoát nước thải đã qua xử lý từ KCN Tam Thăng, điểm cuối là sông Đầm. Được biết, KCN Tam Thăng hiện có 16 dự án đang hoạt động, chủ yếu là công nghiệp dệt may và phụ trợ.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo