Chiều 10-5, Sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng cho biết đã đề nghị cơ quan chức năng khẩn trương thu gom, xử lý tình trạng cá chết trôi dạt vào bờ biển Nguyễn Tất Thành, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng nhằm tránh gây ô nhiễm kéo dài.

Cá chết hàng loạt dạt vào bờ trên bãi biển Đà Nẵng - Ảnh 1.

Cá chết dạt vào bờ biển Nguyễn Tất Thành đã bốc mùi hôi thối

Trong sáng cùng ngày, người dân sinh sống tại khu vực phường Thanh Khê Tây (quận Thanh Khê) phát hiện một lượng lớn cá chết trôi dạt vào bờ biển Nguyễn Tất Thành, bốc mùi hôi thối và gây ô nhiễm nặng.

Ngoài cá chết, rác thải cũng dạt vào bờ nhưng chưa được đơn vị môi trường thu gom, xử lý kịp theo quy định đã tạo nên cảnh tượng nhếch nhác và ô nhiễm bờ biển chưa từng thấy. Theo người dân, cá chết chủ yếu là cá rô phi, nằm dày đặc trên bờ biển Nguyễn Tất Thành, kéo dài khoảng 1 km.

Clip cá chết tấp vào bờ biển Đà Nẵng sau mưa

Tại khu vực gần cửa xả Phú Lộc, cá chết được người dân phát hiện dạt vào bờ nhiều nhất lên đến khoảng vài trăm kg và đang phân hủy do chưa được thu gom. Tại khu vực từ cửa xả Phú Lộc trở ra phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng, cá chết cũng xuất hiện rải rác và dạt vào bờ nhưng chưa được thu gom.

Đặc biệt, người dân phát hiện nước biển tại khu vực này đổi màu và sủi bọt bất thường nên không dám xuống tắm biển.

Cá chết hàng loạt dạt vào bờ trên bãi biển Đà Nẵng - Ảnh 3.

Chủ yếu là cá rô phi

Trước đó, trong tháng 4 vừa qua, tình trạng cá chết xuất hiện thường xuyên tại khu vực các kênh chảy ra sông Phú Lộc gây ô nhiễm nặng. Sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng sau đó đã vào cuộc kiểm tra, lấy mẫu phân tích để tìm nguyên nhân.

Cá chết hàng loạt dạt vào bờ trên bãi biển Đà Nẵng - Ảnh 4.

Cá chết dạt vào bờ hơn 1 ngày nhưng vẫn chưa được thu gom

Cá chết hàng loạt dạt vào bờ trên bãi biển Đà Nẵng - Ảnh 5.

Gần 1 km bờ biển có hiện trạng cá chết dạt vào ngày 10-5

Cá chết hàng loạt dạt vào bờ trên bãi biển Đà Nẵng - Ảnh 6.
Cá chết hàng loạt dạt vào bờ trên bãi biển Đà Nẵng - Ảnh 7.

Nước biển đổi màu và sủi bọt bất thường

Tin-ảnh-clip: V.Quyên