Sáng 29-1, Bộ Y tế công bố thêm một ca Covid-19 tại Hà Nội là bệnh nhân thứ 1.581.

Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, bệnh nhân 1581 (nữ, 54 tuổi), địa chỉ tại tòa nhà T6, chung cư Times City (phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng).

Ca Covid-19 mới ở Hà Nội sống ở chung cư cao cấp, đi sắm tết tại trung tâm thương mại - Ảnh 1.

Tòa nhà T6, chung cư Times City sáng nay 29-1. Lực lượng chức năng đã cách ly cả tòa nhà, ai cần chuyển đồ ra/vào thì đưa qua những người mặc áo bảo hộ - Ảnh: CTV

Ngày 23-1, bệnh nhân có đến chơi nhà bệnh nhân 1553 (nam, 31 tuổi, nhân viên Cảng hàng không Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh) và có tiếp xúc gần với mẹ bệnh nhân 1553 trong khoảng 1 giờ. Hiện, mẹ bệnh nhân 1553 cũng đã có kết quả dương tính.

Sau đó, bà di chuyển về một ngôi nhà tại phố Hải Đông, Lê Thanh Nghị, TP Hải Dương cùng chồng. Chiều 25-1, bà cùng chồng về nhà tại chung cư Times City bằng xe riêng.

Ngày 27-1, bệnh nhân đi sắm Tết tại Trung tâm thương mại Megamall. Ngày 28-1, bệnh nhân được Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng lấy mẫu xét nghiệm và kết quả dương tính, do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội thực hiện.

Lãnh đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội cho biết lực lượng chức năng của TP đã nhanh chóng cách ly y tế một tầng của tòa nhà ở Time City để khử khuẩn. Trung tâm thương mại Megamall ở Times Ciy cũng đặt dưới sự giám sát chặt chẽ.

Hiện một nam sinh viên quê ở Hải Dương, trú tại quận Cầu Giấy (Hà Nội) cũng đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 do Bệnh viện Bạch Mai làm xét nghiệm. Nam sinh viên này là F1 của bệnh nhân tại Hải Dương.
Ca Covid-19 mới ở Hà Nội sống ở chung cư cao cấp, đi sắm tết tại trung tâm thương mại - Ảnh 3.

Phong toả tòa nhà T6, chung cư Times City sáng nay 29-1 - Ảnh: CTV

Ca Covid-19 mới ở Hà Nội sống ở chung cư cao cấp, đi sắm tết tại trung tâm thương mại - Ảnh 4.
B.H.Thanh