Sáng 29-5, ông Trương Đình Tùng, Chủ tịch UBND xã Tân Long, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị), cho biết người dân trên địa bàn xã đã bắt được con trâu hung hãn húc xe máy và người dân trong đêm khi đang chạy rong tại khu vực giáp ranh xã Thuận.

Cả làng vây bắt trâu điên húc người nhập viện - Ảnh 1.

Con trâu hung hãn bị người dân bắt giữ trong đêm - Ảnh: Huy Võ

Trước đó, khoảng 19 giờ tối 28-5, anh Trương Huy Công (trú tại thôn Nại Cửu, xã Tân Thành, huyện Hướng Hóa) đang điều khiển xe máy trên Quốc lộ 9, đoạn qua xã Tân Thành thì bất ngờ bị một con trâu đâm vào xe, khiến anh Công ngã xuống đường, xe hỏng nặng.

Sau khi đâm vào xe anh Công, con trâu này tiếp tục húc ngã một chiếc xe máy khác đang chạy trên Quốc lộ 9. Chưa dừng lại ở đó, con trâu này còn hung hãn lao vào nhà bà Lê Thị Môn (trú thôn Bích La Đông, xã Tân Thành) và húc bà Môn bị thương phải nhập viện cấp cứu. Sau đó con trâu di chuyển đến xã Tân Long rồi vào tuyến đường Lìa.

Cả làng vây bắt trâu điên húc người nhập viện - Ảnh 2.

Chiếc xe máy bị trâu húc nát bét

Ngay khi xảy ra sự việc, Công an xã Tân Thành đã thông tin sự việc cho người dân địa phương đồng thời thông báo với Công an xã Tân Long để có phương án đề phòng, bắt giữ. Đến gần 21 giờ cùng ngày, người dân xã Tân Long đã vây bắt được con trâu hung hãn trên ở địa bàn Bản 1 (xã Thuận). Trên người con trâu lúc bị bắt giữ có mã số "194012nb" và "07952". Nhiều người dân cho rằng con trâu này được nhập từ Lào về nhưng bị sổng chuồng rồi gây nên sự việc trên.

H. Phong