Tại cuộc họp triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra (Covid-19), sáng 24-2 tại Trụ sở Chính phủ, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Anh Tuấn đã cung cấp thông tin về các chuyến bay giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Theo đó, đến thời điểm hiện tại, 4 hãng hàng không của Việt Nam (bao gồm: Bamboo Airways, Vietjet Air, Jetstar Pacific Airlines và Vietnam Airlines) khai thác 14 đường bay từ Cam Ranh, Đà Lạt, Hải Phòng, Đà Nẵng, Hà Nội và TP HCM đi đến Busan, Incheon, Jeolla-Nam, Gangwon, Cheongwon-gu và Daegu (Hàn Quốc) với tổng tần suất 182 chuyến/tuần/chiều.

Các chuyến bay giữa Việt Nam và Hàn Quốc hiện ra sao? - Ảnh 1.

Máy bay tại sân bay quốc tế Nội Bài - Ảnh minh hoa: Dương Ngọc

8 hãng hàng không Hàn Quốc khai thác 10 đường bay từ 4 thành phố là Busan, Incheon, Daegu và Jeolla Nam đi đến Cam Ranh, Phú Quốc, Đà Nẵng, Hà Nội và TP HCM với tổng tần suất 381 chuyến/tuần/chiều.

Hiện có hai hãng hàng không đang khai thác đi đến Daegu (mã hiệu TAE): Vietjet Air khai thác đường bay Daegu - Đà Nẵng với tần suất 7 chuyến/tuần/chiều; Tway Air của Hàn Quốc khai thác 2 đường bay từ Daegu đi/đến Đà Nẵng, Cam Ranh với tổng tần suất 14 chuyến/tuần/chiều (mỗi đường 7 chuyến/tuần/chiều).

Theo Thứ trưởng Lê Anh Tuấn, hiện nay tất cả các hãng đều giảm khoảng 60% số lượng chuyến bay đi đến Daegu nói riêng và đến Hàn Quốc nói chung. Trong hai ngày 23 và 24-2, mỗi ngày chỉ có khoảng 50 hành khách bay và có xu hướng tiếp tục giảm. Cùng với khuyến cáo của chính quyền Hàn Quốc, người dân Daegu không nên ra ngoài trong 2 tuần tới, ngành hàng không Việt Nam dự báo đến hết ngày 24-2 không có khách đi lại nên từ ngày 25-2 sẽ không có chuyến bay từ Daegu, Hàn Quốc đến Việt Nam và ngược lại.

Đặc biệt, theo quy định, hành khách nhập cảnh từ Hàn Quốc tại tất cả các cửa khẩu phải khai báo y tế bắt buộc từ 15 giờ ngày 23-2-2020; khách từ Daegu, Hàn Quốc khi đến Việt Nam phải thực hiện cách ly 14 ngày như đối với các tỉnh có dịch ở Trung Quốc.

D.Ngọc