Ngày 19-8, UBND huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai tiếp tục các đợt chi trả tiền đền bù, hỗ trợ cho các hộ dân có đất bị thu hồi tại dự án sân bay Long Thành. Đây là đợt thứ 4, huyện Long Thành tiến hành chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ cho các hộ dân có đất bị thu hồi tại đây.

Theo đó, trong đợt này, UBND huyện Long Thành chi trả hơn 275 tỉ đồng cho 130 hộ dân có đất bị thu hồi. Trong đó, hộ nhận số tiền cao nhất là hơn 8 tỉ đồng, còn hộ nhận thấp nhất là 32 triệu đồng.

Các hộ dân tiếp tục nhận tiền tỉ đền bù, hỗ trợ từ dự án sân bay Long Thành - Ảnh 1.

Làm thủ tục giao tiền cho người dân vùng dự án sân bay Long Thành, ngày 19-8

Trước đó, trong việc thực hiện bồi thường, giải tỏa, tái định cư thuộc dự án sân bay Long Thành, huyện Long Thành đã chi trả tiền đền bù, hỗ trợ cho 266 hộ dân với số tiền hơn 395 tỉ đồng.

Theo UBND tỉnh Đồng Nai, hiện tỉnh còn đang phải tính toán thêm việc tái định cư cho hàng trăm hộ dân có đất bị thu hồi để xây dựng 2 tuyến đường theo quy hoạch kết nối giao thông cho sân bay, với tổng cộng khoảng 400 nhân khẩu, đây là một vấn đề phát sinh so với trước đó.

Dự án sân bay Long Thành được thực hiện, phải thu hồi hơn 5.000 ha đất của 18 tổ chức, gần 5.300 gia đình, với hơn 15.000 nhân khẩu. Nguồn vốn để phục vụ công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư cho người dân là gần 23.000 tỉ đồng.

Việc giải phóng mặt bằng, tái định cư do UBND tỉnh Đồng Nai thực hiện. Trong tháng 10, tỉnh Đồng Nai đến hẹn phải bàn giao 1.800ha mặt bằng ưu tiên giai đoạn 1 để khởi công sân bay. Trong năm 2021, tỉnh phải bàn giao toàn bộ mặt bằng.

Tin-ảnh: X.Hoàng