Chiều ngày 1-11, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Trần Minh Dũng, Chánh văn phòng Huyện ủy Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa, cho biết cơ quan này đã họp và đưa ra hình thức kỷ luật đối với ông Lương Thế Tài, Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã Thanh Xuân, người lộ "ảnh nóng" với nữ cán bộ trẻ.

Theo đó, sau khi vào cuộc điều tra, Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Như Xuân xác định ông Lương Thế Tài có mối quan hệ nam nữ trái với các quy định của pháp luật, vi phạm quy định của pháp luật về hôn nhân và gia đình nhưng không trung thực trước tổ chức đảng.

Cách hết chức vụ trong Đảng của chủ tịch xã lộ “ảnh nóng” - Ảnh 1.

"Ảnh nóng" bị lộ giữa giữa chủ tịch xã và nữ cán bộ

Dù biết mình vi phạm, mặc dù đã được tập thể Ban Thường vụ Huyện ủy, tập thể Ban Chấp hành Đảng bộ xã Thanh Xuân nhắc nhở nhưng không sửa chữa, khắc phục. Là cán bộ, đảng viên (đặc biệt là người đứng đầu chính quyền xã) nhưng vi phạm những điều đảng viên không được làm, gây dư luận không tốt trong cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân; làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của Đảng.

Từ những vi phạm trên, Ban Thường vụ Huyện ủy Như Xuân đã đưa ra hình thức kỷ luật cách chức Đảng ủy viên, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Bí thư Đảng ủy xã Thanh Xuân, nhiệm kỳ 2015-2020 đối với ông Lương Thế Tài. Đồng thời, đề nghị Chủ tịch UBND huyện Như Xuân, cách chức Chủ tịch UBND xã Thanh Xuân nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông này.

Ngoài ra, Ban Thường vụ Huyện ủy Như Xuân giao Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy phối hợp với Đảng ủy xã Thanh Xuân tiến hành các bước quy trình xử lý kỷ luật đối với bà Đ.T.S, đảng viên, cán bộ Văn phòng - Thống kê xã Thanh Xuân.

Bên cạnh đó, Huyện ủy Như Xuân cũng yêu cầu Đảng ủy xã Thanh Xuân chỉ đạo HĐND xã Thanh Xuân tiến hành bãi nhiệm đại biểu HĐND xã Thanh Xuân nhiệm kỳ 2016- 2021 đối với ông Lương Thế Tài và bà ĐT.S..

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào chiều ngày 22-9, trên tài khoản facebook "Thanh Thanh" có đăng tải 63 hình ảnh và 5 đoạn video clip liên quan đến ông Lương Thế Tài, Chủ tịch UBND xã Thanh Xuân, có "quan hệ" quá mức bình thường với nữ cán bộ công chức văn phòng thống kê cùng xã.

Sau khi Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Như Xuân vào cuộc điều tra thì ông Lương Thế Tài đã thừa nhận những hình ảnh trên là của mình với bà Đ.T.S., đồng thời viết đơn xin từ chức.

Thanh Tuấn