Theo kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Hồ Văn Thanh, trong giai đoạn 2017-2018, với trách nhiệm là Giám đốc bệnh viện, chủ tài khoản, ông Thanh đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng quản lý, cố ý vi phạm nguyên tắc tài chính, kế toán gây thất thoát, lãng phí tài sản của Nhà nước.

Cách hết chức vụ trong Đảng đối với Giám đốc Bệnh viện Sản - Nhi Phú Yên - Ảnh 1.

Ông Hồ Văn Thanh, Giám đốc Bệnh viện Sản - Nhi Phú Yên bị cách hết các chức vụ trong Đảng

UBKT Tỉnh ủy Phú Yên cũng thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Phạm Hoàng Huynh, Trưởng Phòng Đo đạc Bản đồ và Viễn thám của Chi cục Quản lý đất đai (thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường Phú Yên). Trong giai đoạn 2018-2019, ông Huynh đã lợi dụng vị trí công tác của mình tác động và cùng một số công chức thị xã Đông Hòa hợp thức hóa các thủ tục hồ sơ trình UBND thị xã Đông Hòa cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chuyển mục đích sử dụng một số thửa đất của gia đình ông và một số hộ dân khác tại phường Hòa Hiệp Trung, đã vi phạm rất nghiêm trọng quy định pháp luật về đất đai.

Ngoài ra, UBKT Tỉnh ủy Phú Yên còn kỷ luật khiển trách đối với ông Lê Thành Thoại, Phó Trưởng Phòng Tài chính - Kế hoạch TP Tuy Hòa, vì không thực hiện đúng nguyên tắc, thủ tục định giá tài sản làm cho việc điều tra vụ án kéo dài.

Hồng Ánh