Ngày 6-8, thông tin từ Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) cho biết ngay sau khi có thông tin về ca nhiễm Covid-19 mới - bệnh nhân 714 - là nhân viên điều hành của Xí nghiệp xe buýt 10/10, doanh nghiệp này đã lập tức vào cuộc, phối hợp với các đơn vị chức năng tiến hành xác định lịch sử dịch tễ, quá trình di chuyển và tiếp xúc của bệnh nhân để cung cấp cho cơ quan chức năng, bộ y tế.

Cách ly ban giám đốc xí nghiệp xe buýt ở Hà Nội tiếp xúc với nhân viên nhiễm Covid-19 - Ảnh 1.

Công nhân phun khử khuẩn xe buýt tại Hà Nội - Ảnh: Hoàng Hiệp

Cùng với đó, Transerco cũng nhanh chóng phối hợp với chính quyền và y tế quận thực hiện khử trùng toàn bộ cơ quan trụ sở, văn phòng làm việc và đoàn phương tiện xe buýt của Xí nghiệp buýt 10/10. Lập danh sách toàn bộ 36 người là cán bộ nhân viên tiếp xúc trực tiếp với ca bệnh, trong đó có giám đốc và phó giám đốc của Xí nghiệp để cách ly ngay và đưa đi cách ly tập trung tại địa điểm cách ly TP là Trường Nghề công nghệ cao Hà Nội (Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, TP Hà Nội).

Bên cạnh đó, Tổng công ty cũng tiếp tục truy vết để xác định các trường hợp thuộc diện tiếp xúc F2, F3. Toàn bộ các đối tượng F1 cách ly hiện sức khỏe ổn định và đang tiến hành các thủ tục xét nghiệm, tâm lý ổn định và chủ động thông báo cho người thân, gia đình bạn bè.

Trước việc cán bộ nhân viên phải thực hiện cách ly tập trung, để đảm bảo duy trì hoạt động các tuyến buýt thuộc quản lý, khai thác của Xí nghiệp buýt 10-10, Transerco đã ngay lập tức chỉ đạo và thành lập Đội công tác khẩn cấp với nhân sự cán bộ và nhân viên được huy động từ Tổng công ty và các đơn vị hoạt động buýt cùng lĩnh vực trực tiếp xuống tiếp quản và điều hành hoạt động của đơn vị, giao nhiệm vụ cho 1 phó tổng giám đốc tạm thời trực tiếp điều hành mọi hoạt động của đơn vị trong thời gian giám đốc thực hiện cách ly.

Các phòng ban chuyên môn nghiệp vụ Tổng công ty theo ngành dọc thuộc các lực lượng điều hành, giám sát, kỹ thuật, nhân sự, tài chính… đã cử cán bộ tham gia tổ công tác đặc biệt này để hỗ trợ cho đơn vị, mục tiêu là đảm bảo vận hành đầy đủ cho các tuyến buýt của đơn vị này nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

Transerco nhấn mạnh, mục tiêu và nhiệm cụ hàng đầu của Tổng công ty trong giai đoạn này là chống dịch, điều hành sản xuất kinh doanh thận trọng và đảm bảo an toàn về sức khỏe cho người lao động và hành khách, hạn chế tối đa lây lan và đẩy lùi dịch bệnh.

Lãnh đạo Tổng công ty đã và tiếp tục chỉ đạo các đơn vị vận tải phun khử khuẩn toàn bộ phương tiện, đồng thời thực hiện các biện pháp khẩn cấp để đối phó với dịch bệnh.

Nguyễn Hưởng