xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Cách ly, giám sát hai mẹ con ở Hải Phòng đi ăn cưới tại Vĩnh Phúc

Trọng Đức

(NLĐO)- Ngày 18-2, một lãnh đạo Sở Y tế Hải Phòng cho biết các cơ quan chức năng đã tiến hành giám sát, cách ly, theo dõi trường hợp hai mẹ con ở Hải Phòng đi ăn cưới tại Vĩnh Phúc rồi quay về địa phương ở quận Lê Chân.

Ngày 18-2, một lãnh đạo Sở Y tế Hải Phòng cho biết các cơ quan chức năng đã tiến hành giám sát, cách ly, theo dõi hai trường hợp ở Hải Phòng đi ăn cưới tại tỉnh Vĩnh Phúc rồi quay về địa phương là hai mẹ con bà L.T.Q.D. cùng con gái P.T.K.T. (SN 2008), trú tại quận Lê Chân.

Trước đó, vào ngày 15-2, bà L.T.Q.D. cùng con gái P.T.K.T. đi từ Hải Phòng đến phường Xuân Hòa (thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) để ăn cưới. Ngày 16-2, bà L.T.Q.D. xuất hiện ho, rát họng, không sốt.

Đến 14 giờ ngày 17-2, bà L.T.Q.D. cùng con gái đi xe ôtô gia đình từ Xuân Hòa về Hải Phòng. Chiều cùng ngày, bà D. cùng con gái về đến nhà tại một khu tập thể ở quận Lê Chân, Hải Phòng. UBND quận Lê Chân đã chỉ đạo phòng Y tế, Trung tâm Y tế đến tiếp cận ngay khi bà D. cùng con gái xuống xe về tới gia đình.

Tại thời điểm kiểm tra giám sát lúc 16 giờ 50 ngày 17-2, tình trạng sức khỏe của bà D. không ho, có đau rát họng, không khó thở, người mệt mỏi, cặp nhiệt độ là 37,8 oC. Còn con gái bà D. là cháu P.T.K.T. không có biểu hiện ho, không rát họng, nhiệt độ 37 oC.

Tiếp đó, đoàn giám sát đã hội chẩn với các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp và phòng Nghiệp vụ Y thuộc Sở Y tế và thống nhất chuyển bà D. cùng con gái vào cách ly, theo từ lúc 17 giờ 10 phút cùng ngày 17-2.

UBND quận Lê Chân cũng chỉ đạo Trung tâm Y tế, UBND phường Hồ Nam tiến hành phun khử trùng, xử lý môi trường tại gia đình bà D. và khu vực xung quanh bằng dung dịch Cloramin B 0,5%, đồng thời thực hiện giám sát những người tiếp xúc với gia đình bà D. và xử lý môi trường lần 2 theo quy định.

Đối với một số trường hợp đưa thông tin sai lệch trên mạng xã hội về việc nghi 2 mẹ con bà D. bị nhiễm virus corona chủng mới (Covid-19), gây hoang mang dư luận, UBND quận Lê Chân nghị UBND TP, các sở, ngành TP Hải Phòng có biện pháp chấn chỉnh và xử lý nghiêm.

Cách ly, giám sát hai mẹ con ở Hải Phòng đi ăn cưới tại Vĩnh Phúc - Ảnh 1.

UBND quận Lê Chân đề nghị xử lý nghiêm trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật về hai mẹ con từ Vĩnh Phúc về Hải Phòng

Cũng trong ngày 18-2, UBND TP Hải Phòng thông tin về việc việc áp dụng biện pháp cách ly y tế (Đợt 4) đối với 12 trường hợp đi về từ vùng có dịch Covid-19 nhập cảnh vào Việt Nam. Thời gian thực hiện cách ly là 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh vào Việt Nam.

Địa điểm cách ly, theo dõi là cơ sở 2 Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp (ở xã An Đồng, huyện An Dương), nơi đang thực hiện cách ly những người đi về từ vùng có dịch bệnh Covid-19 nhập cảnh vào Việt Nam và tới Hải Phòng

Trong thời gian áp dụng quyết định cách ly y tế, các cá nhân được hưởng chế độ ăn, mặc, ở và không được tiếp xúc trực tiếp với người thân hoặc ra khỏi khu vực cách ly, trừ các trường hợp phải chuyển cơ sở khám bệnh, chữa bệnh theo quy định. Được hưởng các chế độ đối với người bị áp dụng biện pháp cách ly y tế, cưỡng chế cách ly y tế theo quy định tại Khoản 1, 2, 3 Điều 14 của Nghị định số 101/NĐ-CP ngày 30/9/2010 của Chính phủ.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo