Sự việc được ghi nhận lúc 0 giờ ngày 25-12. Cụ thể, trong quá trình làm nhiệm vụ đo nồng độ cồn tại ngã tư Nguyễn Đình Chiểu – Mạc Đĩnh Chi (phường Đa Kao, quận 1), tổ công tác thuộc Đội CSGT Bàn Cờ (Công an TP HCM) phát hiện nhóm thanh niên có hành vi điều khiển xe chở quá số người quy định, lưu thông ngược chiều.

Thấy lực lượng CSGT, 3 thanh niên trên xe máy còn liều lĩnh vượt nhanh, đánh võng qua ngã 4 trêu chọc CSGT rồi phóng đi nhanh.

Cái kết của 3 thanh niên tống ba trên xe máy, trêu chọc CSGT Đội Bàn Cờ - Ảnh 1.

Nam thanh niên xưng tên Phan Tuấn Kiệt đã rời khỏi hiện trường sau khi bị lập biên bản vi phạm nồng độ cồn và nhiều lỗi khác.

Ngay lập tức, tổ công tác đã triển khai phương án quây chặn, khống chế các đối tượng, không để gây nguy hiểm cho người đi đường.

Tại hiện trường, thanh niên điều khiển xe khai tên Phan Tuấn Kiệt (SN 1994) - không xuất trình được giấy tờ tùy thân, có kết quả đo nồng độ cồn là 0.844 mg/lít khí thở.

Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản vi phạm. Tuy nhiên, lấy cớ ra ngoài nghe điện thoại, nam thanh niên đã rời khỏi hiện trường. Hai người còn lại có mặt tại hiện trường cố gắng liên lạc với Kiệt nhưng bất thành. Sau đó, tổ công tác đã nhờ Công an phường Đa Kao xác nhận vụ việc để xử lý sau.

Cái kết của 3 thanh niên tống ba trên xe máy, trêu chọc CSGT Đội Bàn Cờ - Ảnh 2.

Công an phường Đa Kao, quận 1 hỗ trợ xử lý vụ việc.

Trước đó, tại điểm đo nồng độ cồn này, tổ công tác đã phát hiện và lập biên bản nhiều trường hợp lái xe say xỉn.

Cụ thể, khoảng 23 giờ 20 phút ngày 24-12 , phát hiện người đàn ông tên Danh (ngụ quận 9) có biểu hiện say xỉn, tay lái loạng choạng, tổ công tác đã tiến hành dừng phương tiện để kiểm tra. Kết quả đo nồng cồn của người này là 0.844 mg/lít khí thở.

Cái kết của 3 thanh niên tống ba trên xe máy, trêu chọc CSGT Đội Bàn Cờ - Ảnh 3.

CSGT kiên nhẫn giải thích cho người vi phạm, cuối cùng người này cũng đồng ý ký vào biên bản xử lý.

Sau khi biết mức phạt là 7,5 triệu đồng, tước bằng lái xe 23 tháng và tạm giữ xe 7 ngày, người này không chịu ký tên vào biên bản vi phạm, cố gắng năn nỉ CSGT bỏ qua. Cán bộ tổ công tác đã kiên nhẫn giải thích cho người vi phạm, cuối cùng người này cũng đồng ý ký vào biên bản xử lý.

Cái kết của 3 thanh niên tống ba trên xe máy, trêu chọc CSGT Đội Bàn Cờ - Ảnh 4.

Nam thanh niên tìm nhiều cách không thổi vào máy đo nồng độ cồn có kết quả đo vượt mức vi phạm nồng độ cồn cao nhất.

Một số trường hợp khác, khi bị CSGT dừng xe đã tìm nhiều cách tránh né việc kiểm tra nồng độ cồn. Chẳng hạn, một thanh niên tên Tuấn (ngụ quận 3), sau nhiều lần "không biết cách thổi vào máy đo", tổ công tác vẫn kiên nhẫn hướng dẫn anh thực hiện. Cuối cùng, kết quả đo nồng độ cồn của người này thể hiện 0.430 mg/lít khí thở, tức đã vượt mức vi phạm nồng độ cồn .

Nhiều trường hợp vi phạm nồng độ cồn vào đêm giáng sinh. Clip: Huế Xuân

Nhiều trường hợp khác khi bị lập biên bản vi phạm về nồng độ cồn cố gắng năn nỉ CSGT cho qua với lý do "chỉ uống chút xíu để mừng Giáng sinh".

Ý Linh, Ảnh: Huỳnh Nguyễn, clip: Nguyễn Huỳnh - Ngọc Lý