Theo đó, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội nghỉ liền 7 ngày - từ thứ năm, ngày 23-1 đến hết thứ tư, ngày 29-1-2020 (tức từ ngày 29 tháng Chạp năm Kỷ Hợi đến hết mùng 5 tháng Giêng năm Canh Tý).

Do ngày 25 và 26-1 (tức mùng 1 và mùng 2 Tết Âm lịch) trùng vào thứ 7 và chủ nhật là ngày nghỉ hằng tuần nên công chức, viên chức, người lao động sẽ được nghỉ bù và ngày 28 và 29-1 (tức mùng 4 và mùng 5 Tết Âm lịch).

Các cơ quan, đơn vị không thực hiện lịch nghỉ cố định 2 ngày thứ bảy, chủ nhật hằng tuần thì căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của đơn vị để bố trí lịch nghỉ cho phù hợp, đúng luật.

Cán bộ, công chức ở TP HCM được nghỉ Tết Nguyên đán 7 ngày liên tục - Ảnh 1.

Cán bộ, công chức được nghỉ Tết Nguyên đán 7 ngày liên tục (Ảnh: Hoàng Triều)

Các cơ quan, đơn vị, xí nghiệp, trường học, bệnh viện, các đơn vị lực lượng vũ trang và hộ dân treo cờ Tổ quốc trong các ngày nghỉ lễ nêu trên.

Chủ tịch UBND quận – huyện kiểm tra, nhắc nhở việc treo cờ Tổ quốc ở từng địa bàn dân cư. Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị kiểm tra việc treo cờ ở các đơn vị thuộc quyền quản lý; bố trí trực vào ngày nghỉ, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn ở cơ quan, đơn vị và các địa điểm công cộng.

Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với các đơn vị đảm bảo đường phố sạch sẽ.

Phan Anh