Để góp phần phòng, chống dịch Covid-19, TP Hạ Long yêu cầu cán bộ, đảng viên, công chức viên chức phải nêu gương trong việc thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Thủ tướng và UBND tỉnh Quảng Ninh. Từ ngày 7-4, TP Hạ Long sẽ công bố rộng rãi trên các phương tiện truyền thông những cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức vi phạm.

Cán bộ, đảng viên đi chợ quá 2 lần/ngày sẽ bị nêu tên trên phương tiện truyền thông - Ảnh 1.

Kiểm soát chặt chẽ tại các chợ ở Hạ Long

Đại diện UBND TP Hạ Long cho biết việc giám sát cán bộ, đảng viên, công chức đi chợ không dễ, nên vẫn phụ thuộc chính vào ý thức. Tuy nhiên, TP sẽ phối hợp với ban quản lý các chợ tăng cường giám sát qua việc khai báo y tế khi vào chợ và hệ thống camera.

Trước đó, từ 30-3 đến 6-4, các lực lượng chức năng TP Hạ Long đã xử phạt 313 trường hợp người dân ra đường không thuộc những trường hợp thật sự cần thiết và không đeo khẩu trang.

Riêng ngày 6-4, có 86 trường hợp không đeo khẩu trang, 87 trường hợp ra đường không đúng đối tượng. Trong đó có 1 đảng viên thuộc khu 2, phường Hồng Hà và đã được TP thông báo về chi bộ địa phương để xử lý theo quy định.

Tất cả các trường hợp này đều đã được lập biên bản xử lý hành chính và cam kết nếu tái phạm sẽ phải đi cách ly và tự chi trả kinh phí.

Để chung tay phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả, Hạ Long yêu cầu cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức nêu gương trong việc thực hiện các chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và của tỉnh Quảng Ninh. Nếu vi phạm, ngoài việc xử lý nghiêm theo quy định, TP Hạ Long sẽ gửi thông tin cá nhân vi phạm về cơ quan, đơn vị, nơi cư trú.

Trọng Đức