xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Cán bộ trung tâm nhân đạo ăn chặn hàng từ thiện "trần tình" gì?

B.H.Thanh

(NLĐO)- Đại diện Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nội cho biết Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội đã có báo cáo ban đầu về thông tin cán bộ thuộc trung tâm này ăn chặn hàng từ thiện.

Chiều 26-9, liên quan đến vụ cán bộ thuộc Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội (có địa chỉ tại xã Thuỵ An, huyện Ba Vì, TP Hà Nội) bị tố cáo ăn chặn hàng từ thiệnmột đại diện Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) Hà Nội cho biết cơ quan này đã nhận báo cáo ban đầu từ ông Đỗ Đức Hồng, Giám đốc Trung tâm Nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội.

Cán bộ trung tâm nhân đạo ăn chặn hàng từ thiện trần tình gì? - Ảnh 1.

Hình ảnh trong bài báo "Ăn chặn hàng từ thiện ở trung tâm nhân đạo: Hùa nhau tuồn hàng qua khu cổng bí mật" của Báo Gia đình Việt Nam

Theo vị này, trong bản tường trình của Giám đốc Trung tâm Nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội, 2 nhân viên Đào Thị Phương, Nguyễn Thị Liên công tác tại phòng Phục hồi chức năng của trung tâm khai nhận vào chiều 8-9, đã chuyển quà tặng của các đơn vị tài trợ, thiện nguyện qua hàng rào. Số hàng từ thiện này bao gồm 3 dây sữa ống hút, 2 bịch bim bim, 6 cái bánh trung thu, 1 hộp kẹo.

Ngoài ra, 2 nữ cán bộ này cho rằng đây là quà khách đến thăm tặng cho cán bộ chăm sóc. Vì đã cuối giờ chiều, các cán bộ này không kịp báo cáo Ban Giám đốc Trung tâm nên đã chuyển những quà tặng đó qua tường rào mang về nhà cho con. "Bà Phương và bà Liên khẳng định sự việc này xảy ra lần đầu" - đại diện Sở LĐ-TB-XH Hà Nội nói.

Trung tâm Nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật đã đưa ra hình thức xử lý "Cảnh cáo" bà Phương, bà Liên và "Khiển trách" 1 bảo vệ của trung tâm vì đã không làm tròn trách nhiệm trong ca trực của mình.

Tuy nhiên, vị đại diện Sở LĐ-TB-XH Hà Nội cũng cho rằng đây chỉ là báo cáo đề xuất gửi sở và Ban giám đốc sở chưa đồng ý với bản báo cáo này. Hiện, sở đang tiếp tục yêu cầu trung tâm rà soát lại các cá nhân, tập thể vi phạm để làm tường trình và có hình thức kỷ luật xác đáng. Quan điểm của sở là làm cương quyết, những cá nhân, tổ chức nào sai phạm sẽ bị xử lý, kiểm điểm thậm chí là đuổi ra khỏi ngành. Những vụ việc này sẽ gây ảnh hưởng xấu đến các trung tâm bảo trợ, nuôi dưỡng khác cũng như công tác an sinh xã hội.

Trước đó, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, đã giao Chánh Thanh tra TP chủ trì, phối hợp Giám đốc Sở Nội vụ, Giám đốc Sở LĐ-TB-XH thành lập đoàn kiểm tra làm rõ thông tin báo nêu; xử lý nghiêm, dứt điểm các hành vi vi phạm (nếu có) theo đúng quy định pháp luật, báo cáo Thành ủy, UBND TP trước ngày 5-10.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm tập thể, cá nhân và người đứng đầu cơ sở (nếu có) theo quy định; Sở LĐ-TB-XH tăng cường chức năng quản lý nhà nước theo quy định, thường xuyên kiểm tra công tác quản lý, điều hành và nghiệp vụ tại các trung tâm, đơn vị trực thuộc trên địa bàn TP.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo