Ngày 4-8, Công an huyện Cát Tiên (Lâm Đồng) cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Đinh Tuấn Lực (34 tuổi), nguyên là nhân viên tư pháp xã Tiên Hoàng, huyện Cát Tiên, về hành vi giao cấu với trẻ em.

Cán bộ tư pháp xã giao cấu nhiều lần với cháu gái 14 tuổi - Ảnh 1.

Đường vào nhà đối tượng Lực

Trước đó, Báo Người Lao Động thông tin về việc khi ông Lực đang còn đương chức, Công an huyện Cát Tiên nhận được đơn tố cáo của một gia đình tại xã Tiên Hoàng với nội dung lợi dụng mối quan hệ quen biết, thường xuyên qua lại với gia đình nạn nhân, từ tháng 10-2016 đến 4-2017, em T.T.M.L. (SN 21-4-2003) đã bị  Lực dụ dỗ, thực hiện hành vi giao cấu nhiều lần.

Người nhà của cháu L. cho biết 2 gia đình rất thân với nhau, ở đối diện nhau, thậm chí gia đình nạn nhân còn nhận Lực làm con nuôi trong nhà, lại là một cán bộ xã nên không ngờ con bị hiếp dâm.

Trong quá trình điều tra, Lực thừa nhận có quan hệ tình dục nhiều lần với cháu M.L. nhưng đều được cháu đồng ý. Từ kết quả điều tra, cơ quan Công an huyện Cát Tiên đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Lực để xử lý theo quy định của pháp luật.

Đình Thi