xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Cận cảnh biệt thự choáng ngợp của đại úy công an

Tin-ảnh: Tuấn Minh

(NLĐO)- Được UBND huyện Vĩnh Lộc (Thanh Hóa) cho thuê đất 50 năm để làm nhà xưởng thu mua nông sản, tuy nhiên đại úy công an đã cho xây một căn biệt thự rộng hàng trăm m2 trong khu đất hơn 5.000 m2 khiến nhiều người choáng ngợp.

Chiều ngày 4-5, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Lê Văn Thao, Phó chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa, cho biết đang thành lập đoàn kiểm tra để làm rõ sự việc ông Phạm Văn Công (SN 1976, là đại úy, cán bộ Công an huyện Vĩnh Lộc) cho xây dựng nhà cửa, tường bao quanh khu đất rộng hàng ngàn m2 ngay sát Quốc lộ 217 thuộc địa bàn xã Vĩnh Thành.

Cận cảnh biệt thự choáng ngợp của đại úy công an - Ảnh 1.

Ngôi biệt thự được xây dựng trên đất thuê 50 năm để kinh doanh thu mua nông sản

Theo ông Thao, hiện ông Công cho xây nhà trong khu đất rộng khoảng 5.115 m2, trong đó có 523 m2 đã được UBND huyện Vĩnh Lộc cho thuê 50 năm để xây dựng khu kinh doanh nông sản và vật tư nông nghiệp và khoảng 4.592 m2 đất để thực hiện dự án trồng cây lâu năm.

"Hiện chúng tôi mới xuống đo đạc để làm rõ ranh giới 2 diện tích đất trên để đưa ra hướng xử lý. Trước mắt, 2 gian nhà nhỏ sát Quốc lộ 217 vi phạm hành lang an toàn giao thông chúng tôi đã yêu cầu tháo dỡ, các công trình còn lại sẽ kiểm tra, xem xét, nếu vi phạm không đúng quy định thì sẽ kiên quyết xử lý"- ông Thao khẳng định.

Cũng theo ông Thao, trước đó vào tháng 11-2017, huyện cũng đã phát hiện việc xây dựng và đã cùng với UBND xã Vĩnh Thành xuống lập biên bản, xử phạt 3 triệu đồng và yêu cầu dừng thi công. "Tuy nhiên, sau đó vợ chồng anh ấy vẫn cố tình xây tiếp. Chúng tôi cũng nhận trách nhiệm do thiếu đôn đốc kiểm tra, để xảy ra sự việc trên"- ông Thao nói.

Cận cảnh biệt thự choáng ngợp của đại úy công an - Ảnh 2.

Ông Lê Văn Thao, Phó chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lộc

Về ngôi nhà lớn như biệt thự mọc lên giữa khu đất trên, ông Nguyễn Văn Công, Trưởng Phòng Tài nguyên – Môi trường huyện Vĩnh Lộc, cho biết kiểu dáng xây ngôi nhà thì không giống với nhà xưởng thu mua nông sản. "Trong hợp đồng thuê đất và hồ sơ gia đình trình xây dựng nhà xưởng chỉ nói xây nhà kho, khu bảo vệ, nhà vệ sinh… chứ không nói rõ nhà xưởng phải xây như thế nào. Biết đâu ngôi nhà đó vẫn có chức năng làm nhà kho. Cái này chúng tôi phải kiểm tra lại"- ông Công nói.

Chiều cùng ngày, phóng viên Báo Người Lao Động đã mục sở thị ngôi biệt thự đẹp lung linh của đại úy công an huyện Vĩnh Lộc. Theo ghi nhận, ngôi biệt thự nằm ngay sát Quốc lộ 217, với chiều dài mặt đường khoảng 50-70 m. Ngôi biệt thự được xây dựng theo kiểu nhà Thái nằm giữa khu đất rộng hàng ngàn m2 với tường bao xung quanh.

Quanh ngôi biệt thự có một hồ bơi, hòn non bộ, vườn cây cảnh... và rất nhiều các hạng mục khác. Nếu nhìn vào ngôi nhà, không ai ngờ diện tích đất này chỉ được UBND huyện Vĩnh Lộc cho thuê 523 m2 để làm kinh doanh thu mua nông sản, số còn lại 4.52 m2 chưa được đồng ý chuyển đổi.

Được biết, ông Phạm Văn Công đang làm cán bộ Công an huyện Vĩnh Lộc với cấp bậc đại úy, vợ là cán bộ khuyến nông của UBND huyện Vĩnh Lộc. Là công chức nhà nước nhưng ông Công hiện còn làm kinh doanh khai thác cát bên ngoài.

Cận cảnh ngôi nhà đẹp lung linh mọc lên trên khu đất rộng hơn 5.000 m2 của đại úy công an huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa:

Cận cảnh biệt thự choáng ngợp của đại úy công an - Ảnh 3.

Ngôi nhà nhìn từ bên ngoài phía Quốc lộ 217

Cận cảnh biệt thự choáng ngợp của đại úy công an - Ảnh 4.

Cổng vào ngôi biệt thự

Cận cảnh biệt thự choáng ngợp của đại úy công an - Ảnh 5.

Cận cảnh ngôi biệt thự được xây dựng theo lối kiến trúc hiện đại được lý giải là dùng làm khu quản lý và nhà xưởng thu mua nông sản

Cận cảnh biệt thự choáng ngợp của đại úy công an - Ảnh 6.

Ngôi nhà đẹp lung linh tọa lạc giữa khu đất rộng hàng ngàn m2

Cận cảnh biệt thự choáng ngợp của đại úy công an - Ảnh 7.

UBND huyện Vĩnh Lộc khẳng định ngôi nhà ông Phạm Văn Công xây dựng trên khu đất được thuê 50 năm để làm khu kinh doanh thu mua nông sản...

Cận cảnh biệt thự choáng ngợp của đại úy công an - Ảnh 8.

... tuy nhiên theo quan sát thì chẳng có hoạt động thu mua nông sản nào ở đây cả

Cận cảnh biệt thự choáng ngợp của đại úy công an - Ảnh 9.

Trong khuôn viên của căn biệt thự có hòn non bộ

Cận cảnh biệt thự choáng ngợp của đại úy công an - Ảnh 10.

Hồ bơi có mái che

Cận cảnh biệt thự choáng ngợp của đại úy công an - Ảnh 11.

và vườn cây cảnh

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo