Đây là 2 công ty hoạt động tái chế nhựa nằm dọc kênh T17 (giáp đường Trần Hải Phụng, ấp 1, xã Vĩnh Lộc B) gồm Công ty TNHH Sản xuất nhựa Phú Quý và Công ty TNHH Tái chế nhựa Nguyễn Long. Cả 2 đều thuê nhà xưởng của người dân để hoạt động từ nhiều năm nay.

2 công ty gây ô nhiễm bị cắt điện

Trong quá trình hoạt động, cả 2 công ty này đều không tuân thủ các quy định về bảo vệ môi trường, thường xuyên xả khói đen, bụi mù lan tỏa vào khu dân cư lân cận, gây ảnh hưởng sức khỏe người dân. Dù bị lực lượng chức năng xử phạt nhiều lần nhưng chủ cơ sở vẫn chây ì.

Chứng kiến việc thu hồi bình điện, nhiều người dân sống gần đây thở phào nhẹ nhõm vì không phải chịu đựng mùi khét của nhựa, bụi trò mù mịt như trước nữa.

Theo ông Lôi Đại Phong, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Lộc B, đây là biện pháp cuối cùng bởi quá trình vận động chủ đất không hợp tác, tiếp tục cho 2 công ty ô nhiễm thuê nhà xưởng, chưa kể cả 2 công ty đều không có giải pháp bảo vệ môi trường.

Trước đó, Báo Người Lao Động số ngày 12-12-2019 có bài viết "Choáng với nơi ô nhiễm không khí nhất TP HCM" phản ánh về thực trạng này.

Thu Hồng