xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Cận cảnh CSGT trong ngày đầu làm đăng kiểm viên

Hữu Hưng

(NLĐO) - Sau khi được đăng kiểm viên của trung tâm hướng dẫn phân công để có thể phối hợp một cách nhịp nhàng các cán bộ, chiến sĩ CSGT đã bắt tay vào công việc

Hình ảnh CSGT trong ngày đầu hỗ trợ đăng kiểm - Ảnh 1.

Ngày 11-3, Cục CSGT bàn giao 50 cán bộ, chiến sĩ lượt đầu tiên (30 người ở Hà Nội và 20 người ở TP HCM) cho Cục đăng kiểm Việt Nam để triển khai thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về việc lực lượng CSGT tăng cường hỗ trợ công tác đăng kiểm xe cơ giới. Trong chiều cùng ngày, 30 cán bộ, chiến sĩ CSGT đã được phân bổ tới các trung tâm đăng kiểm trên địa bàn TP Hà Nội.

Hình ảnh CSGT trong ngày đầu hỗ trợ đăng kiểm - Ảnh 2.

Ghi nhận tại một trung tâm đăng kiểm 29-03S, nằm trên đường Lê Quang Đạo, quận Nam Từ Liêm, 4 CSGT được cử tới đây để tăng hỗ trợ trong hoạt động đăng kiểm.

Hình ảnh CSGT trong ngày đầu hỗ trợ đăng kiểm - Ảnh 3.

Tại đây, các cán bộ, chiến sĩ được đăng kiểm viên của trung tâm hướng dẫn, phân công để có thể phối hợp công việc một cách nhịp nhàng.

Hình ảnh CSGT trong ngày đầu hỗ trợ đăng kiểm - Ảnh 4.

Sau khi được hướng dẫn, các cán bộ, chiến sĩ CSGT đã bắt tay vào công việc

Hình ảnh CSGT trong ngày đầu hỗ trợ đăng kiểm - Ảnh 5.

Bộ Công an đã tổ chức tập huấn 167 cán bộ, chiến sĩ và huy động hạ tầng, nguồn lực hiện có để cùng với lực lượng đăng kiểm của ngành giao thông với phương châm phục vụ người dân tốt nhất, tập trung cùng nhau tháo gỡ ngay trước mắt để hoạt động vận tải, đi lại của người dân trở lại bình thường.

Hình ảnh CSGT trong ngày đầu hỗ trợ đăng kiểm - Ảnh 6.

Theo đó, cán bộ, chiến sĩ tăng cường tại các trung tâm đăng kiểm phải có tinh thần làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, chuyên nghiệp, chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị cần thiết theo đúng quy trình đăng kiểm. Trong quá trình làm nhiệm vụ đăng kiểm sẽ mặc trang phục theo đúng điều lệnh ngành.

Hình ảnh CSGT trong ngày đầu hỗ trợ đăng kiểm - Ảnh 7.

Quy trình đăng kiểm các phương tiện dân sự có 5 công đoạn chính, trong đó, cán bộ CSGT sẽ hỗ trợ kiểm tra kỹ thuật, nghiệp vụ để việc thực hiện quy trình nhanh chóng, đầy đủ cho người dân khi có nhu cầu đăng kiểm.

Hình ảnh CSGT trong ngày đầu hỗ trợ đăng kiểm - Ảnh 8.

Thiếu tá Hùng Thế Huy (Công an tỉnh Thái Nguyên) cho biết, các cán bộ, chiến sĩ CSGT được điều động hỗ trợ cho các trung tâm đăng kiểm đều có giấy chứng nhận cán bộ kiểm định xe Công an nhân dân, nên nhanh chóng bắt nhịp được với công việc tại các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới.

Hình ảnh CSGT trong ngày đầu hỗ trợ đăng kiểm - Ảnh 9.

"Trong công việc hàng ngày, tôi thường xuyên kiểm tra phương tiện cùng các đồng chí đồng đội, do đó qua hướng dẫn sơ bộ, chúng tôi đều có thể tiến hành thuần thục mà không gặp trở ngại gì, sẵn sàng tiến hành công việc ngay sau khi tới trung tâm đăng kiểm"- thiếu tá Huy chia sẻ thêm.

Hình ảnh CSGT trong ngày đầu hỗ trợ đăng kiểm - Ảnh 10.

Tất cả các bước kiểm tra đều được các đăng kiểm viên CSGT thực hiện kỹ càng.

Hình ảnh CSGT trong ngày đầu hỗ trợ đăng kiểm - Ảnh 11.

Theo thống kê của Cục CSGT, tính đến 14 giờ 30 phút ngày 10-3, tại Hà Nội có 8 trung tâm đăng kiểm đang hoạt động; dự kiến trong 2 ngày 11 và 12-3 sẽ đưa thêm 3 trung tâm nữa vào hoạt động.

Hình ảnh CSGT trong ngày đầu hỗ trợ đăng kiểm - Ảnh 12.

Đại diện Trung tâm đăng kiểm 29-03S cho biết hiện tại trung bình một ngày trung tâm tiến hành đăng kiểm khoảng 150 phương tiện, trong khi số lượng phương tiện cần đăng kiểm nhiều hơn rất nhiều.

Hình ảnh CSGT trong ngày đầu hỗ trợ đăng kiểm - Ảnh 13.

Khi lực lượng CSGT được điều động tới phối hợp cùng chắc chắn sẽ góp phần nâng cao năng suất đăng kiểm phương tiện, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người dân trong thời gian tới.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo