Theo thống kê của Phòng Quản lý xuất nhập cảnh - Công an tỉnh Nghệ An, trong những ngày làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, số lượng công dân tới nộp hồ sơ, thủ tục để xuất ngoại tăng cao. Bình quân mỗi ngày có hàng ngàn người dân đến đăng ký làm các thủ tục đề nghị cấp hộ chiếu, giấy thông hành, đăng ký chuyển hộ chiếu về nơi cư trú qua dịch vụ bưu chính. 

Trong đó, ngày 10-2 có 680 hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu, 2 hồ sơ đề nghị cấp giấy thông hành, 415 công dân đăng ký chuyển hộ chiếu về nơi cư trú qua dịch vụ bưu chính. Trước đó, từ ngày 7 đến ngày 9-2, chỉ riêng hồ sơ cấp hộ chiếu mỗi ngày Phòng Quản lý xuất nhập cảnh - Công an tỉnh Nghệ An đã giải quyết cho 1.860 trường hợp.

Để phục vụ nhu cầu của người dân, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh - Công an tỉnh Nghệ An đã bố trí 9 tổ công tác để hướng dẫn và phục vụ người dân có nhu cầu làm hộ chiếu, giấy thông hành. Các thủ tục của người dân đều được giải quyết trong ngày. Ngoài ra, Phòng đã huy động 100% quân số đồng thời phối hợp với Công an TP Vinh nhằm đảm bảo công tác an ninh vòng ngoài, đồng thời đảm bảo khoảng cách, phương án phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Sáng 11-2, theo ghi nhận của phóng viên Báo Người Lao Động, trước trụ sở của Phòng Quản lý xuất nhập cảnh - Công an tỉnh Nghệ An, rất đông người dân xếp thành hàng dài chờ đến lượt làm các thủ tục cần thiết để được cấp hộ chiếu, giấy thông hành để "xuất ngoại". Mặc dù rất đông nhưng dưới sự hướng dẫn của các cán bộ, chiến sĩ công an, người dân xếp hàng trật tự, nghiêm túc không có cảnh chen lấn, xô đẩy.

Sau đây là hình ảnh người dân xếp hàng chờ đến lượt mình làm các thủ tục tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Nghệ An những ngày sau Tết Nguyên đán 2022:

Cận cảnh xếp hàng dài chờ làm thủ tục xuất ngoại sau Tết - Ảnh 1.

Người dân xếp thành nhiều hàng dài chờ làm thủ tục

Cận cảnh xếp hàng dài chờ làm thủ tục xuất ngoại sau Tết - Ảnh 2.

Các cán bộ hướng dẫn người dân xếp hàng làm thủ tục

Cận cảnh xếp hàng dài chờ làm thủ tục xuất ngoại sau Tết - Ảnh 3.

Người dân xếp từng hàng trật tự chờ tới lượt mình vào làm thủ tục

Cận cảnh xếp hàng dài chờ làm thủ tục xuất ngoại sau Tết - Ảnh 4.

Không có hiện tượng chen lấn, xô đẩy trong quá trình chờ làm thủ tục

Cận cảnh xếp hàng dài chờ làm thủ tục xuất ngoại sau Tết - Ảnh 5.

Trước khi vào làm thủ tục mọi người dân đều được sát khuẩn tay

Cận cảnh xếp hàng dài chờ làm thủ tục xuất ngoại sau Tết - Ảnh 6.

Các cán bộ liên tục dùng loa hướng dẫn người dân

Cận cảnh xếp hàng dài chờ làm thủ tục xuất ngoại sau Tết - Ảnh 7.

Người dân ngồi ngay ngắn chờ tới phiên mình làm các thủ tục

Tin-ảnh: Đức Ngọc