Chiều 17-7, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình dẫn đầu đoàn công tác của Chính phủ đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ sở cách ly tập trung ở Trường Quân sự Ô Môn và Công ty Thép Tây Đô (Khu Công nghiệp Trà Nóc, TP Cần Thơ).

Đoàn công tác cũng đã có buổi làm việc với lãnh đạo TP Cần Thơ. Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TP Cần Thơ, hiện nay địa phương có 94 ca mắc Covid-19, cách ly tập trung là 1.150 trường hợp, cách ly tại nhà trên 4.000 trường hợp.

Cần Thơ đang thực hiện giãn cách xã hội các quận, huyện trên địa bàn theo Chỉ thị 15, riêng quận Ninh Kiều, Cái Răng và Bình Thủy áp dụng theo Chỉ thị 16. 

Ông Trần Việt Trường, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, cho biết địa phương đã huy động tất cả nguồn lực, y tế, công an, Đoàn thanh niên... tham gia phòng, chống dịch.

Cần Thơ cần hỗ trợ các tỉnh ĐBSCL chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình làm việc với lãnh đạo TP Cần Thơ

"Cần Thơ đang cần 3.000 liều vắc-xin khẩn cấp để tiêm cho lực lượng tình nguyên viên. Thời gian qua, đây là một trong những lực lượng xung kích trên tuyến đầu, tham gia thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch cửa ngõ của thành phố" - Chủ tịch UBND TP Cần Thơ nói.

Theo Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Thứ trưởng Bộ Công an, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an đã thành lập Bộ Chỉ huy tiền phương, hợp nhất chỉ đạo các lực lượng công an tham gia cùng với các địa phương trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời khẳng định Bộ Công an sẵn sàng chi viện lực lượng và các điều kiện cần thiết khác cho TP Cần Thơ đảm bảo công tác phòng, chống dịch đạt hiệu quả.

Cần Thơ cần hỗ trợ các tỉnh ĐBSCL chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Ông Trần Việt Trường (giữa), Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, phát biểu tại buổi làm việc với Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình nhấn mạnh rằng TP Cần Thơ là trung tâm kinh tế, xã hội của vùng ĐBSCL, nên ngoài đảm bảo nhiệm vụ phòng, chống dịch của địa phương, còn phải hỗ trợ các tỉnh, thành trong khu vực về lực lượng và các điều kiện khác trong giai đoạn hiện nay.

Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng yêu cầu bệnh viện cấp quận, huyện phải đủ chuyên môn điều trị đối với những trường hợp nhẹ, tránh quá tải đối với tuyến trên; chú ý cách lấy mẫu xét nghiệm phải có trọng tâm, trọng điểm, không làm tràn lan.

Ngoài ra, Cần Thơ cần đảm bảo công tác an sinh xã hội, chú trọng quan tâm đến người nghèo, người yếu thế, không để người dân thiếu, đói…

Tin-ảnh: L.Khánh