Ngày 31-1, Công an quận Cái Răng đã mời làm việc đối với N.N.T (30 tuổi; tạm trú tại huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) về việc đăng thông tin sai sự thật liên quan đến dịch bệnh do virus corona gây ra.

T. là chủ tài khoản Facebook "Tân Vĩnh Trà". Ngày 30-1, trên trang cá nhân này, T. đăng tải thông tin "Cái Răng, Cần Thơ có ca nhiễm virus corona đầu tiên". Cán bộ an ninh Công an quận Cái Răng phát hiện thông tin do chủ tài khoản đăng sai sự thật và rơi vào thời điểm nhạy cảm, gây hoang mang trong dư luận nên tiến hành xác minh.

Cần Thơ: Công an làm việc với nam thanh niên đăng tin sai sự thật về virus corona - Ảnh 1.

T. tại buổi làm việc tại Công an quận Cái Răng

Công an quận Cái Răng đã mời T. đến trụ sở làm việc. T. thừa nhận thông tin nêu trên là do mình bịa đặt và đăng trên trang Facebook cá nhân để vui chơi với bạn bè. Sau khi được cán bộ nhắc nhở, giáo dục, T. thừa nhận việc đăng tải thông tin là sai sự thật. T. đã viết bản tường trình, cam kết sẽ không tái phạm và gỡ bỏ thông tin đã đăng trên trang cá nhân, nếu tái phạm sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Cùng ngày, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Vĩnh Long đã lập biên bản đối với T. Với việc đăng thông tin sai sự thật nói trên, T. đã vi phạm điểm a, khoản 3, Điều 64, Nghị định 174/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện, có mức phạt từ 10-15 triệu đồng.

Tin - ảnh: Ca Linh