Ngày 19-9, phóng viên Báo Người Lao Động đã tiếp nhận hàng loạt thông tin từ các nhà xe, tài xế bị một nhóm người thuê xe rồi lừa mượn tiền, sau đó bỏ trốn. 

Cách đây hơn 10 ngày tại huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang, chủ doanh nghiệp T.N chuyên cho thuê xe nhận điện thoại từ số 01219523617 thuê một xe 4 chỗ ngồi hẹn 2 giờ chiều đến sân bay Tân Sơn Nhất để đón người. 

Sau đó, người này gọi lại nói khi đi đến Quốc lộ 1, đoạn giao với Quốc lộ 50 (TP.Mỹ Tho) thì ghé đó lấy một gói thuốc và cho người này mượn 1,7 triệu đồng trả cho người giao, khi nào đến sân bay thì người này thanh toán.

Sau khi đưa 1,7 triệu đồng và lấy gói thuốc, tài xế chạy đến sân bay Tân Sơn Nhất để đón vị khách thì gọi điện thoại mãi vị khách thuê xe vẫn không xuất hiện. Sinh nghi, tài xế kiểm tra lại gói thuốc thì toàn là cỏ.

Tương tự, một nhà xe khác ở Vĩnh Long cũng bị lừa lấy 1,5 triệu đồng với thủ đoạn này .

Gần đây nhất là chiều 18-9, một tài xế ở huyện Bến Lức, tỉnh Long An được một người gọi từ số máy 0907042415 thuê xe 7 chỗ đi Cần Thơ. 

Đến đây, người này nói muốn mua thuốc gì đó nên mượn tài xế 2 triệu đồng. Sau đó, vị khách này xuống xe và đi mất gọi không được. 

Trước đó 2 ngày, nhà xe N.P cũng bị một người gọi từ số điện thoại 0963142400 vào số điện thoại bàn hợp đồng đi Đắk Lắk qua Nha Trang. Trên đường đi người này mượn tài xế 2,5 triệu đồng. Đến Nha Trang, vị khách thuê khách sạn hạng sang để ở cho cả mình và tài xế. Sáng hôm sau thì lễ tân cho biết số tiền thuê là 5 triệu đồng và vị khách đi chung ... bỏ trốn.

MINH SƠN