Ngày 17-8, ông L.T.B. (51 tuổi; ngụ thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang) khẳng định thông tin về việc kỷ luật cảnh cáo ông V.V.L. (60 tuổi, nguyên phó cục trưởng Cục Thi hành án Dân sự (THADS) tỉnh Hậu Giang), ông B. chỉ được biết qua báo chí, chưa cơ quan chức năng nào thông báo với ông về việc này, kể cả các cơ quan ông từng gửi đơn tố cáo.

Cảnh cáo nguyên phó Cục THADS quan hệ bất chính: Quá nhẹ? - Ảnh 1.

Hình ảnh được cho là bà O. và ông L. chụp quá mức thân mật với nhau

Tuy nhiên, theo ông B., hình thức xử lý vi phạm đối với ông L. ở mức cảnh cáo là quá nhẹ so với mất mát của gia đình ông. "Ông L. là đảng viên, là cán bộ lãnh đạo một đơn vị của tỉnh nhưng hành vi vi phạm như vậy mà chỉ xử lý cảnh cáo là không thể chấp nhận được. Từ ngày phát hiện ra sự việc đến nay, tôi không còn tâm trí làm ăn. Cả năm nay tôi chỉ biết mượn tiền của anh chị em để xài, nợ nần chồng chất", ông B. bức xúc.

Cũng theo ông B., nhiều năm nay, gia đình ông sống nhà thuê, ông B. là lao động chính trong nhà, bà O. chỉ lo việc nội trợ chứ không làm gì ra tiền. Kể từ khi bà O. bỏ nhà đi, ông B. vừa phải kiếm tiền vừa phải lo cho con gái 7 tuổi nên cuộc sống đã khó càng thêm khó. Sau mối quan hệ bất chính của vợ ông và ông L. bị phát hiện, mặc dù ông chấp nhận bỏ qua tất cả nhưng bà O. đã nộp đơn ly hôn khiến ông càng thêm rối trí. "Gia đình tôi giờ tan nát hết, danh dự và mặt mũi của tôi cũng mất hết, không dám nhìn mặt ai. Tất cả có thể nói là do ông L. dụ dỗ vợ tôi mà ra, vậy mà chỉ bị cảnh cáo. Pháp luật cũng có quy định, hành vi quan hệ với người đã có gia đình có thể bị xử lý hình sự, vậy sao ông L. chỉ bị cảnh cáo. Giờ tôi chỉ trông chờ vào quyết định của Tổng cục THADS xem như thế nào", ông B. nói.

Cảnh cáo nguyên phó Cục THADS quan hệ bất chính: Quá nhẹ? - Ảnh 2.

Ông L. được cho là vào nhà nghỉ với bà O.

Như đã thông tin, ngày 16-8, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Hậu Giang có quyết định xử lý kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông L. Quyết định trên nêu rõ: "Ông V.V.L. thiếu tu dưỡng, rèn luyện đạo đức lối sống và có hành vi quan hệ bất chính với vợ người khác. Vi phạm của ông L. đã làm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm giảm uy tín của tổ chức, cơ quan nơi ông L. công tác".

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Văn Y, Phó Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Hậu Giang, cho biết tại buổi triển khai quyết định, ông L. có đến dự và chấp hành quyết định, không có ý kiến gì. "Về mặt đảng có 4 hình thức xử lý vi phạm, trong đó hình thức cảnh cáo là mức thứ 2 sau mức khiển trách. Về mặt chính quyền thì thuộc quyền xử lý của Tổng cục THADS. Nếu tổng cục nhận thấy hành vi vi phạm đến mức phải cách chức thì sẽ thực hiện. Hiện phía Cục THADS tỉnh cũng đang hoàn thiện hồ sơ để báo cáo tổng cục về việc liên quan đến ông L.", ông Y xác nhận.

SONG ANH