Tối 19-3, đại tá Phạm Văn Phong, Chính ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng An Giang, cho biết Ban Thường vụ và Bộ Chỉ huy vừa thống nhất kỷ luật thượng tá Hoàng Văn Nam, Phó Phòng Phòng chống ma túy và Tội phạm (Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng An Giang), với hình thức cảnh cáo về mặt Đảng. Đồng thời, đề nghị cấp trên xem xét kỷ luật về mặt chính quyền đối với thượng tá Nam.

Cảnh cáo thượng tá biên phòng để người thân chứa hàng lậu đầy nhà - Ảnh 1.

Số hàng hóa này tại nhà của thượng tá Nam khi vừa bị lực lượng chức năng phát hiện

"Chúng tôi xem xét kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo về mặt Đảng đối với thượng tá Hoàng Văn Nam do chưa làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, để vợ và chị vợ mua bán hàng hóa không hóa đơn chứng từ, nguồn gốc. Bản thân thượng tá Nam cũng đã nhận thức rõ được điều này. Riêng về mặt chính quyền, do thượng tá Nam là sĩ quan cao cấp nên sẽ do cấp trên xem xét xử lý theo thẩm quyền", đại tá Phong nói.

Cảnh cáo thượng tá biên phòng để người thân chứa hàng lậu đầy nhà - Ảnh 2.

Số hàng điện tử này tại nhà người thân thượng tá biên phòng

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào ngày 28-2, tổ công tác phòng chống buôn lậu thuộc Công an tỉnh An Giang phối hợp với Công an phường Vĩnh Nguơn kiểm tra 3 căn nhà tại địa phương.

Lực lượng này phát hiện bên trong có hơn 1.140 sản phẩm, hơn 1,3 tấn hàng hóa xuất xứ nước ngoài không hóa đơn, chứng từ nên lập biên bản tạm giữ để điều tra. Bước đầu, lực lượng chức năng xác định 2 trong 3 căn nhà này là do vợ chồng thượng tá Nam đứng tên sở hữu nhưng có 1 căn đã cho người khác thuê ở. Riêng căn nhà thứ 3 ở khu vực gần đó là do bà Trần Thị Dũng (SN 1970, là chị vợ thượng tá Nam) làm chủ hộ.

T.Nốt