xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Cảnh sát biển 4 tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ báo chí tại Phú Quốc

Khánh Nhân - Đức Tĩnh

(NLĐO) – Lớp tập huấn nghiệp vụ báo chí tại Phú Quốc sẽ là tiền đề cơ bản, dấu ấn quan trọng góp phần nâng cao số lượng, chất lượng tin, bài của lực lượng cảnh sát biển đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Ngày 8-3, tại TP Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội tổ chức khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ báo chí năm 2022.

Cảnh sát biển 4 tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ báo chí tại Phú Quốc - Ảnh 1.

Thượng tá Lê Văn Tú, Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Trong thời gian 2,5 ngày, các học viên sẽ được giới thiệu 8 chuyên đề về những kiến thức lý thuyết và kỹ năng thực hành cơ bản của nghiệp vụ báo chí tuyên truyền, nhất là phương pháp phát hiện và cách thức tiếp cận đề tài; tiêu chí nghiệp vụ khi viết một tin, bài, phóng sự tuyên truyền trên báo chí, truyền hình và các kỹ năng cần thiết nhất định trong quá trình quay phim, chụp ảnh để có được những tư liệu dẫn dắt, chứng minh sinh động, thực tiễn và hiệu quả.

Phát biểu tại buổi khai mạc, thượng tá Lê Văn Tú, Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4, nhấn mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin báo chí luôn là một nhiệm vụ hết sức quan trọng nhằm động viên cán bộ, chiến sĩ tích cực phát huy tài năng, sáng kiến và trí tuệ, quyết tâm hoàn thành tốt và xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Cảnh sát biển 4 tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ báo chí tại Phú Quốc - Ảnh 2.

Thượng tá Lê Minh Hào, Trưởng Ban đại diện Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội tại Cần Thơ hướng dẫn kỹ thuật quay phim cho lực lượng cảnh sát biển

Thông qua tuyên truyền báo chí để lan tỏa những cách làm hay, mô hình đổi mới, sáng tạo và gương người tốt, việc tốt, điển hình tiên tiến trong cơ quan, đơn vị. Đồng thời phổ biến, giáo dục đường lối, quan điểm của Đảng, pháp luật của nhà nước tới cán bộ, chiến sĩ và nhân dân, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đây không chỉ là trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, mà còn là trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên và quần chúng trong toàn đơn vị.

Đợt tập huấn nghiệp vụ báo chí lần này sẽ là tiền đề cơ bản, dấu ấn quan trọng bước đầu góp phần nâng cao số lượng, chất lượng các tin, bài, phóng sự đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng, góp phần tuyên truyền về kết quả thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, xây dựng nền quốc phòng toàn dân và thế trận an ninh nhân dân vững chắc trên biển, các hoạt động thực thi pháp luật, quản lý, bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc; xây dựng và tôn vinh hình ảnh "Bộ đội Cụ Hồ - Người chiến sĩ cảnh sát biển" trong thời kỳ mới.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo