Sáng 22-3, BTL Vùng Cảnh sát biển 4, cho biết vừa điều động tàu cảnh sát biển (CSB) 6003 thuộc Hải đoàn 42, mang theo nước ngọt và một số trang bị phòng, chống dịch Covid-19 để hỗ trợ bà con trên đảo Hòn Chuối, thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau.

Cảnh sát biển mang nước ngọt đến đảo Hòn Chuối - Ảnh 1.

Nước ngọt được chuyển lên đảo Hòn Chuối tặng cho người dân

Theo đó, hơn 140 m3 nước ngọt, 10 thùng nước (loại 220 lít), 150 bình nước uống tinh khiết (loại 20 lít), 150 kg gạo, 200 khẩu trang y tế và 100 lọ nước rửa tay khô đã được cán bộ, chiến sĩ tàu CSB 6003 vận chuyển đến xã đảo Hòn Chuối để cấp phát cho người dân trên đảo.

Đảo Hòn Chuối một trong những đảo tiền tiêu quan trọng phía Tây Nam, có địa hình rất phức tạp, độ dốc cao, điều kiện khí hậu rất khắc nghiệt. Trên đảo có 50 hộ dân với khoảng 175 nhân khẩu.

Thời gian tới, BTL Vùng Cảnh sát biển 4 sẽ chuẩn tốt bị lực lượng, phương tiện, khai thác xử lý nguồn nước sạch tại đơn vị và phối hợp với địa phương các tỉnh Tây Nam Bộ để tiếp tục tổ chức cấp nước sạch cho nhân dân, nhất là ngư dân trên các đảo, với mong muốn cùng chung tay hỗ trợ và đồng hành với ngư dân vượt qua thiên tai, dịch bệnh.

Hoàng Tuấn