Sáng 12-8, lãnh đạo UBND huyện Hoài Ân đã đến thăm hỏi, động viên, chia buồn và hỗ trợ gia đình 4 học sinh xấu số ở xã Ân Hảo Đông vừa bị chết đuối thương tâm.

Câu cá, 4 học sinh tiểu học chết đuối thương tâm - Ảnh 1.

Người dân địa phương bàng hoàng trước cái chết thương tâm của 4 em học sinh - Ảnh: Báo Bình Định

Thông tin ban đầu, chiều 11-8, 4 em học sinh (đang học lớp 3 và 4, từ 10 đến 12 tuổi) ở thôn Vạn Hòa, xã Ân Hảo Đông cùng rủ nhau đi câu cá rồi xuống sông để tắm. Đến chiều tối cùng ngày, không thấy các em về nhà nên gia đình tổ chức tìm kiếm thì phát hiện sự việc đau lòng trên. Nhận được tin báo, cơ quan chức năng và người dân địa phương đã tổ chức vớt thi thể 4 em học sinh bàn giao cho gia đình lo hậu sự.

Theo ông Nguyễn Đình Hưng, Chủ tịch UBND xã Ân Hảo Đông, gia đình các cháu lo làm ăn, còn các cháu ở nhà đi chơi, không kiểm soát được nên ra sông câu cá rồi tắm thì gặp nạn. Gia đình 4 học sinh bị chết đuối thương tâm đều có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt có 1 cháu nhà chỉ có 3 mẹ con, không có cha. "Mùa này, nước sông cạn nhưng các cháu tắm đúng chỗ nước sâu. Rất có thể một cháu bị sụp vào hố nước sâu, các cháu còn lại ra cứu rồi nhận nhau chết đuối", ông Hưng nhận định.

Đức Anh