Câu được cá lạ lấp lánh ánh vàng, nghi cá sủ vàng quý hiếm - Ảnh 1.

Con cá lạ nghi cá sủ vàng anh Đại và anh Thắng bắt được

Theo thông tin ban đầu, vào gần trưa 7-12, trong lúc đi câu ở vùng biển Thạch Hải (huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh), anh Lê Quốc Đại (trú phường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh) và anh Trương Quang Thắng (trú xã Hộ Độ, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh) đã câu được một con cá lạ, màu vàng óng.

Quan sát cho thấy cá có vi màu hồng đỏ, bụng màu trắng, trên thân lấp lánh ánh vàng, cá nặng 4,6kg, dài gần 80 cm. Nhiều người cho rằng con cá này là cá sủ vàng quý hiếm.

Biết thông tin anh Đại và anh Thắng câu được cá lạ nghi cá sủ vàng, rất nhiều người dân trong vùng đã kéo đến nhà để được tận mắt chứng kiến. Theo một số thông tin, đã có một số thương lái liên lạc muốn mua con cá trên với giá lên tới hàng trăm triệu đồng nhưng anh Đại và anh Thắng chưa bán.

Được biết, cá sủ vàng là loại cá quý hiếm, có giá trị kinh tế cao, bong bóng cá sủ vàng được sử dụng làm chỉ khâu tự tiêu trong vi phẫu thuật và phẫu thuật nên có giá rất đắt. Trước đây, nhiều người dân Nghệ An và Hà Tĩnh đã nhiều lần bắt được loại cá này bán cho thương lái với giá hàng trăm triệu đồng. Tuy nhiên, thời gian gần đây, rất ít khi người vùng này dân bắt được loại cá đặc biệt quý hiếm này.

Hải Vũ