Cầu truyền hình bản hùng ca mùa xuân: Chân trần chí thép - Ảnh 1.

Tiết mục văn nghệ tại điểm cầu Hội trường Thống Nhất

Cuộc tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 là sự kiện có ý nghĩa lịch sử trọng đại, tạo ra bước ngoặt quyết định trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước và viết thêm trang sử hào hùng trong lịch sử đấu tranh cách mạng vẻ vang của dân tộc Việt Nam. 

Chương trình diễn ra tại 3 điểm cầu truyền hình: Hội trường Thống Nhất; Khu truyền thống cách mạng cuộc tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 tại xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh và Khu sinh hoạt văn hóa đa năng xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi.

Cầu truyền hình bản hùng ca mùa xuân: Chân trần chí thép - Ảnh 2.

Chủ đề xuyên suốt của chương trình là nêu bật tinh thần bất khuất, ý chí quật cường, lòng dũng cảm vô biên và những tấm gương sáng ngời của những chiến sĩ biệt động, an ninh, các chiến sĩ quân giải phóng, những nam nữ dân công hỏa tiến, thanh niên xung phong cùng đồng bào, đồng chí. Đặc biệt là quá trình khơi dậy, quy tụ và phát huy cao độ sức mạnh chính trị - tinh thần của mọi tầng lớp nhân dân, xây dựng thế trận lòng dân và khẳng định tầm quan trọng của đại đoàn kết toàn dân tộc trong chiến lược xây dựng sức mạnh quốc phòng, xây dựng thế trận chiến tranh nhân dân bảo vệ tổ quốc.

Cầu truyền hình bản hùng ca mùa xuân: Chân trần chí thép - Ảnh 3.

Cầu truyền hình nhằm ôn lại tinh thần quyết chiến, quyết thắng; ý chí yêu nước và truyền thống cách mạng; sự đấu tranh anh dũng, mưu trí, sáng tạo, bản lĩnh, kiên cường của dân tộc được tái hiện qua các hình ảnh tư liệu, các nhân chứng lịch sử và nhiều tiết mục nghệ thuật được dàng dựng công phu với sự tham gia của gần 650 nghệ sĩ và diễn viên.

Cầu truyền hình bản hùng ca mùa xuân: Chân trần chí thép - Ảnh 4.
Cầu truyền hình bản hùng ca mùa xuân: Chân trần chí thép - Ảnh 5.
Tin-ảnh: Tr.Hoàng