Sự cố xảy ra vào khoảng 12 giờ 30 phút, khiến chiếc ô tô 4 chỗ bị biến dạng hoàn toàn và làm một phụ nữ ngồi trong phương tiện này bị thương, phải nhập viện cấp cứu.

Các nhân chứng kể khi đó khu vực trên có mưa nặng hạt và gió mạnh. Chiếc ô tô 4 chỗ do anh Bành Quốc Tiến (30 tuổi) điều khiển, chở một phụ nữ đang chạy trên đường Tôn Đức Thắng (hướng về cầu Khánh Hội) thì bị cây xà cừ trồng gần nơi thi công nhà ga tuyến metro số 1 ngã rồi đè trúng.

Cây xà cừ bật gốc đè bẹp xế hộp ở TP HCM - Ảnh 1.
Cây xà cừ bật gốc đè bẹp xế hộp ở TP HCM - Ảnh 2.

Cây xà cừ bị ngã đổ được cưa ngắn

Xe mắc kẹt dưới thân cây, bị đè bẹp phần nóc. Người phụ nữ ngồi sau xe bị thương, được nhiều người cứu ra ngoài chuyển vào bệnh viện cấp cứu. Riêng tài xế Tiến may mắn chỉ bị xây xát nhẹ.

Theo quan sát, cây xà cừ có đường kính khoảng 1,5 m và cao hàng chục mét, không có dấu hiệu bị mục ruỗng.

Cây xà cừ bật gốc đè bẹp xế hộp ở TP HCM - Ảnh 3.

Cây xà cừ bật gốc đè bẹp xế hộp ở TP HCM - Ảnh 4.

Chiếc xe hơi bị thân cây đè bẹp

Lực lượng chức năng địa phương sau đó đã có mặt phong tỏa hiện trường, phối hợp cùng các nhân viên thuộc Công ty TNHH MTV Công viên Cây xanh TP HCM đến thu dọn, cưa ngắn thân cây gãy trước khi di dời.

Liên tiếp trong vài ngày gần đây, mưa lớn và gió mạnh xảy ra tại TP HCM khiến nhiều cây xanh lớn trên địa bàn TP bị gãy đổ. May mắn, một số vụ việc này không gây chết người.

Tin-ảnh:G.Minh