Mưa tuy không lớn nhưng trên đường Lý Thái Tổ (quận 10), khoảng 16 giờ 30 phút, một cây bồ đề khá lớn bị gió quật đổ, đè trúng nhiều xe máy đang xếp trên vỉa hè.

Cây xanh gãy đổ đè hàng loạt xe máy tại TP HCM - Ảnh 1.

Cây bồ đề bị gió quật ngã, đè trúng nhiều xe máy ở bãi xe phía dưới

Cây xanh nằm trước Nhà Văn hoá phường 1 (quận 10), với chiều cao khoảng hơn 10 m, đổ xuống khi khu vực này bất ngờ có gió lốc mạnh. Thân cây đè ngang xuống vỉa hè, bên dưới là một bãi giữ xe máy. Có khoảng 10 xe máy bị các nhánh cây quẹt trúng, may mắn không có người bị thương nhưng những xe này bị hư hỏng nhẹ.

Cây xanh gãy đổ đè hàng loạt xe máy tại TP HCM - Ảnh 2.
Cây xanh gãy đổ đè hàng loạt xe máy tại TP HCM - Ảnh 3.

Các xe máy bị hư hỏng nhẹ do thân cây đè trúng

Ngoài ra, trong lúc cây bồ đề này ngã còn đè vào một nhánh cây cũng khá lớn khác ở bên cạnh khiến đổ theo. Đồng thời, 2 trụ điện cùng một cột đèn tín hiệu giao thông tại khu vực này cũng bị hư hại vì cây ngã đổ.

Cây xanh gãy đổ đè hàng loạt xe máy tại TP HCM - Ảnh 4.

Lực lượng chức năng đang thu dọn hiện trường

Trong khi đó, ở một số khu vực quận Thủ Đức, Bình Thạnh, Gò Vấp…, gió mạnh cũng làm nhiều cành cây gãy, may mắn không làm người bị thương.

Trước đó, vào sáng cùng ngày, một cây cổ thụ khá lớn trên đường Hoài Thanh (phường 14, quận 8) bất ngờ bị bật gốc rồi đè xuống dãynhà ở kế bên khiến 2 căn bị hư hỏng nặng, nhiều phần đổ sập.

Cây xanh gãy đổ đè hàng loạt xe máy tại TP HCM - Ảnh 5.

Một cổ thụ bị bật gốc trên đường Hoài Thanh (quận 8) sáng 9-6

Cây cổ thụ này có đường kính gốc khoảng 1,5 m, cao hơn 10 m và khi đổ sập trúng các căn nhà đã làm 1 bé gái 13 tuổi đang ở bên trong bị thương, phải nhập viện điều trị. Một số người dân tại khu vực trên cho biết thời điểm xảy ra sự cố không có mưa hay gió lớn nhưng cổ thụ này bất ngờ bật gốc rồi đổ xuống.

Cây xanh gãy đổ đè hàng loạt xe máy tại TP HCM - Ảnh 6.

Thân cây đè trúng 3 căn nhà phía dưới

Theo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, tại khu vực Nam bộ ngày 9-6 có mây đối lưu phát triển nhanh, gây mưa dông cho nhiều tỉnh, thành. Tình trạng thời tiết này gây mưa và có thể kèm theo dông lốc, sấm sét ở nhiều khu vực. Tại TP HCM, ghi nhận đến hơn 18 giờ chiều 9-6, mưa đã ngớt ở phần lớn các khu vực nhưng vẫn có những đợt gió mạnh xảy ra.

Sỹ Đông