Sau hơn 3 tháng khuyết vị trí Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Ninh, ngày 11-10, Sở Y tế Quảng Ninh đã công bố quyết định bổ nhiệm tiến sĩ, bác sĩ Vũ Quyết Thắng, Phó giám đốc CDC Quảng Ninh, giữ chức vụ giám đốc.

CDC Quảng Ninh có tân giám đốc kế nhiệm ông Ninh Văn Chủ - Ảnh 1.

Ông Vũ Quyết Thắng (phải ảnh), tân Giám đốc CDC Quảng Ninh

Cùng với đó, thạc sĩ Nguyễn Thị Dung, Trưởng khoa Kiểm soát bệnh truyền nhiễm, CDC Quảng Ninh, được bổ nhiệm giữ chức vụ phó giám đốc, kể từ ngày 10-10.

Theo Sở Y tế Quảng Ninh, đây là hai cán bộ có trình độ chuyên môn cao, tận tụy với công việc, có đầy đủ phẩm chất, đạo đức và có nhiều đóng góp cho công tác y tế dự phòng trong tỉnh, được tín nhiệm cao.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, theo quyết định của Sở Y tế Quảng Ninh, ông Ninh Văn Chủ, Giám đốc CDC Quảng Ninh, nghỉ hưu theo chế độ từ ngày 1-8-2022.

Trước khi "hạ cánh", ông Ninh Văn Chủ đã gây xôn xao dư luận với những hình ảnh được cho là tiệc chia tay "hoành tráng". Sau khi có dư luận, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ninh đã vào cuộc, làm rõ.

Ngày 15-8, sau khi xem xét báo cáo của Đoàn kiểm tra, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ninh đã thống nhất kết luận ông Ninh Văn Chủ, với cương vị Bí thư Đảng ủy bộ phận, Giám đốc CDC Quảng Ninh, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Giám đốc CDC miền Bắc, Phó Chủ tịch Hội Y học dự phòng Việt Nam, đã chủ trì, tổ chức và tham gia các bữa tiệc chia tay, giao lưu trước khi nghỉ hưu theo chế độ với quy mô lớn, nhiều người tham gia, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân; vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm; vi phạm quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ chủ chốt các cấp.

Ngày 18-8, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Quảng Ninh đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Ninh Văn Chủ bằng hình thức cảnh cáo.

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh cũng đã quyết định thi hành kỷ luật về hành chính đối với ông Ninh Văn Chủ bằng hình thức cảnh cáo do có vi phạm trên.

Tr.Đức