Ngày 19-7, anh Lữ Đoàn Thủy (ngụ xã Thiện Hưng, huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước) cho biết mặc dù được các y bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng 2, TP HCM tận tình cứu chữa, nhưng con của anh là cháu Lữ Đoàn Phi Công (7 tuổi) đã tử vong vào lúc 4 giờ sáng nay.

Như vậy, cháu bé đã tử vong sau gần 5 ngày Bệnh viện Đa khoa Bình Phước phẫu thuật lấy đinh nẹp xương gãy tay trái.

Anh Thủy cho biết đầu tháng 4-2020, cháu Công bị gãy tay trái, được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Bình Phước và được chẩn đoán "gãy kín trên lồi xương cánh tay trái, vỡ hố khuỷu trái".

Ngày 4-4-2020, cháu được phẫu thuật nắn chỉnh bằng 3 cây đinh, đến ngày 8-4-2020 thì được xuất viện với sức khỏe bình thường.

Cha cháu bé hôn mê và tử vong sau ca mổ lấy đinh nẹp tay ở Bình Phước nói gì? - Ảnh 1.

Bệnh viện Đa khoa Bình Phước – nơi để xảy ra sự cố

Sau khi xuất viện, cháu Công về nhà và vẫn đến trường học tập. Sáng 14-7, cháu Công được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Bình Phước để phẫu thuật lấy đinh nẹp ở tay. Đến khoảng 15 giờ cùng ngày, gia đình hỏi và bác sĩ trả lời cháu đang hôn mê, rối loạn nhịp tim.

Đến 19 giờ cùng ngày, gia đình yêu cầu bệnh viện chuyển lên Bệnh viện Nhi Đồng 2, TP HCM để điều trị. Tại đây, sau khi nhập viện, các bác sĩ chẩn đoán cháu Công hiện đang trong tình trạng rất nguy kịch, bị chết não, phải thở bằng máy.

Cũng theo anh Thủy, hiện Công an tỉnh Bình Phước đã vào cuộc và đang chờ kết luận của pháp y để làm rõ nguyên nhân tử vong của con anh.

Trước đó, anh Thủy đã làm đơn tố cáo Bệnh viện Đa khoa Bình Phước gửi đến Giám đốc Sở Y tế tỉnh đề nghị làm rõ vụ việc các y bác sĩ của bệnh viện phẫu thuật lấy đinh nẹp ở cánh tay trái cháu bé ra dẫn đến nguy hiểm đến tính mạng.

Tin-ảnh:T.Đồng