Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm và tặng quà 2 cá nhân tiêu biểu là Trung tướng Nguyễn Lân, nguyên Tư lệnh Quân khu 3 và ông Nguyễn Văn Huấn, đảng viên 55 năm tuổi Đảng; thăm và làm việc tại Công ty TNHH Thương mại Sao Mai (chuyên Khu Công nghiệp Tân Liên, huyện Vĩnh Bảo).

Chiều cùng ngày, Thủ tướng Phạm Minh Chính đến thăm, tặng quà thương, bệnh binh và gia đình chính sách, có công với cách mạng tại tỉnh Hà Nam.

Thủ tướng đã đến thăm và tặng quà cho 77 thương binh, bệnh binh nặng hạng đặc biệt, mất sức từ 81% trở lên và 35 thân nhân người có công đang chăm sóc tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Kim Bảng. Tiếp đó, Thủ tướng tới thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Lại Thị Tý và gia đình liệt sĩ Lê Văn Dũng tại phường Minh Khai, TP Phủ Lý. Tại trụ sở UBND tỉnh Hà Nam, Thủ tướng gặp mặt, trao tặng sổ tiết kiệm cho đại diện 30 gia đình chính sách, trao 1.000 suất quà tặng người có công, gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh Hà Nam.

Chăm lo tốt hơn nữa người có công với cách mạng - Ảnh 1.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm hỏi các thương binh, bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Kim Bảng, tỉnh Hà Nam Ảnh: VĂN THẮNG

Phát biểu tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Kim Bảng, Thủ tướng khẳng định trong suốt 75 năm qua, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng; tổ chức vận động toàn dân tích cực tham gia phong trào "Đền ơn đáp nghĩa", "Uống nước nhớ nguồn’’, "Toàn dân chăm sóc các gia đình thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng"… Đến nay, hơn 9,2 triệu người có công (chiếm khoảng 10% dân số) được hưởng chính sách ưu đãi; hàng ngàn Bà mẹ Việt Nam anh hùng đang được phụng dưỡng.

Thủ tướng đề nghị Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, các cơ quan liên quan đẩy mạnh các phong trào, huy động nhiều hơn nữa nguồn lực xã hội, chung tay cùng Nhà nước chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần người có công.

V.Duẩn - T.Dũng - Tr.Đức