Chiều 24-9, Công an phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) cho biết đơn vị đang thụ lý vụ các đối tượng đến dọn sạch tài sản tại công ty và nhà hàng nằm trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường Hòa Cường Nam do anh Trần An Định (SN 1979) làm chủ.

Chậm trả lãi vay nóng, một công ty bị các đối tượng đến dọn sạch tài sản - Ảnh 1.

Phần cửa kính của công ty bị đập bể

Theo trình báo của anh Định, vào năm 2016, anh có thuê 2 lô đất 1249 và 1250 nằm tại đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (có thời hạn đến năm 2021) để mở công ty và kinh doanh các thiết bị nhà hàng, khách sạn…

Đến tháng 6 vừa qua, anh Định mở thêm nhà hàng H.Đ nằm  sát công ty đang hoạt động. Do quá trình hoạt động gặp khó khăn dẫn đến không có khách hàng, anh Định đã vay nóng tiền mặt của 2 đối tượng bên ngoài với khoản tiền là 240 triệu đồng nhằm trả lương cho nhân viên và duy trì hoạt động của công ty.

Chậm trả lãi vay nóng, một công ty bị các đối tượng đến dọn sạch tài sản - Ảnh 2.

Tài sản bên trong công ty của anh Định bị các đối tượng lấy đi nhằm xiết nợ

Theo quy định, anh Định phải trả khoản tiền vay 140 triệu đồng có lãi suất rất cao là 20%/10 ngày. Về khoản này, anh Định đã trả được 118 triệu đồng.

Trong đợt trả lãi thứ 5,  do trả tiền chậm nên anh Định bị chủ nợ ép phải viết giấy sang nhượng nhà hàng do anh làm chủ với giá 168 triệu đồng. Đối với khoản tiền vay 100 triệu đồng còn lại, anh Định phải trả lãi 15%/tháng. Tuy nhiên, anh Định cho rằng trước đó các chủ nợ đều ép anh viết giấy mượn tiền không có lãi suất.

Đến đầu tháng 9, các chủ nợ cho các đối tượng lạ mặt đến đuổi nhân viên ra khỏi công ty rồi cắt điện và hệ thống camera để lấy tài sản nhằm xiết nợ.

Chậm trả lãi vay nóng, một công ty bị các đối tượng đến dọn sạch tài sản - Ảnh 3.

Tổng tài sản mà các đối tượng lấy đi là khoảng 800 triệu đồng

"Ngày 5 và 6-9, có một số đối tượng đến công ty quấy rầy khiến nhân viên hoảng sợ phải bỏ đi. Tôi nghe nói là có một số người thuê xe tải đến dọn. Gần như toàn bộ đồ trong công ty đã bị lấy đi, bao gồm: 9 bộ máy tính; toàn bộ hóa đơn bị xé. Khu vực tầng 1 nơi để trưng bày hàng hóa, hóa chất cũng bị họ lấy sạch tài sản. Cửa kính của công ty cũng bị đập bể nhiều chỗ" – anh Định kể lại sự việc. Lúc xảy ra vụ việc trên, anh Định không có ở công ty và sau đó được nhân viên thông báo lại vụ việc. Theo anh Định, tổng tài sản bị lấy đi có giá trị khoảng 800 triệu đồng.

Anh Định sau đó đã trình báo vụ việc lên cơ quan công an. Sau khi tiếp nhận được thông tin, Công an phường Hòa Cường Nam đã có mặt tại hiện trường để tiếp nhận vụ việc.

Hiện vụ việc đang được Công an phường Hòa Cường Nam thụ lý và tiếp tục xác minh, điều tra làm rõ.

V. Quyên