Liên quan đến việc nam thanh niên nghi ngáo đá dùng dao uy hiếp, bắt giữ khống chế nữ nhân viên Công ty CP Cấp nước Thừa Thiên – Huế vào sáng 29-5, đại tá Hoàng Long, Trưởng Công an TP Huế, cho biết cơ quan này đã tiến hành tạm giữ hình sự đối với Ngô Thanh Tịnh (37 tuổi, trú tại khu vực 5, phường Vỹ Dạ, TP Huế) để làm rõ hành vi "bắt giữ người trái pháp luật".

Chân dung kẻ dùng dao khống chế nữ nhân viên ở Huế - Ảnh 1.

Đối tượng Ngô Thanh Tịnh tại cơ quan công an

Theo đại tá Hoàng Long, đối tượng này có 2 tiền án là buôn bán trái phép chất ma túy và cố ý gây thương tích. Theo điều tra bước đầu, trước khi xảy ra vụ việc nêu trên, đối tượng này có xảy ra xích mích với một người ở quán bán đồ ăn sáng cạnh Công ty CP Cấp nước Thừa Thiên – Huế đóng trên đường Bùi Thị Xuân, phường Phường Đúc, TP Huế. Thấy mất an ninh trật tự, người dân đã gọi điện thông báo cho Công an phường Phường Đúc đến giải quyết. "Khi công an phường đến, đối tượng này đã bỏ chạy vào phía trong Công ty CP Cấp nước Thừa Thiên – Huế và gây ra vụ việc trên. Chúng tôi đang tạm giữ hình sự để tiếp tục điều tra làm rõ, trong đó sẽ xác định đối tượng này có sử dụng ma túy gây "ngáo đá" hay không" – đại tá Hoàng Long nói.

Chân dung kẻ dùng dao khống chế nữ nhân viên ở Huế - Ảnh 2.

Chị Ph. bị đối tượng dùng dao khống chế

Trước đó, như Báo Người Lao Động đưa tin, khoảng 8 giờ cùng ngày, đối tượng Ngô Thanh Tịnh có biểu hiện ngáo đá xông vào Công ty CP Cấp nước Thừa Thiên- Huế. Tại đây, nam thanh niên này la hét rồi đi vào phòng bảo vệ của công ty này quậy phá.

Khi thấy có nhiều người tụ tập trước trụ sở công ty, đối tượng này liền rút dao khống chế một nữ nhân viên tên Huỳnh Thị Cẩm Ph. (SN 1983) làm việc tại công ty này. Sau đó dí dao vào cổ, kéo lê chị này và miệng luôn la hét để khống chế.

Nhận được tin báo, Công an TP Huế đã điều động nhiều lực lượng đến hiện trường phối hợp với Công an phường Phường Đúc, Cảnh sát 113 Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế để giải cứu con tin.

Chân dung kẻ dùng dao khống chế nữ nhân viên ở Huế - Ảnh 3.

Công an áp giải đối tượng về trụ sở

Trước sự hung hăng, mất hành vi kiểm soát của nam thanh niên do ngáo đá, đến hơn 1 giờ sau, lợi dụng sự sơ hở của đối tượng, lực lượng công an đã áp sát và bắt giữ thành công đối tượng này đưa lên xe dẫn về trụ sở Công an phường Phường Đúc. 

Chị Ph. sau khi được giải cứu đã được đưa tới Bệnh viện Trung ương Huế để chăm sóc, điều trị trong tình trạng hoảng loạn.

Q.Nhật