Ngày 16-10, ông Hoàng Đức Cường, Chánh Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị cho biết vừa có đơn trình báo tội phạm gửi Công an tỉnh Quảng Trị để có biện pháp bảo vệ và làm rõ vụ việc sau khi nhận được tin nhắn từ số điện thoại lạ có nội dung đe dọa tính mạng, tống tiền ông.

Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Trị bị nhắn tin đe dọa, tống tiền - Ảnh 1.

Dòng tin nhắn từ số điện thoại lạ đe dọa, tống tiền ông Hoàng Đức Cường - Ảnh: NVCC

Theo ông Cường, vào 20 giờ 46 phút ngày 15-10, ông nhận được tin nhắn từ số điện thoại +84 901306… với nội dung: "Ông Cường có người muốn lấy mạng ông với giá 100tr. Nếu ông đưa tôi 100tr tôi sẽ gửi danh tính người muốn hại ông và bằng chứng cho ông. Tôi cho ông 3 ngày và để stk này cho ông chuyển khoản vào nếu ông chuyển tiền tôi sẽ đi khỏi đất này và giữ lời. Stk:060195701256 Sacombank".

Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Trị bị nhắn tin đe dọa, tống tiền - Ảnh 2.

Đơn trình báo tội phạm của ông Cường - Ảnh: NVCC

Ông Cường cho hay, sau khi nhận được tin nhắn này bản thân cảm thấy lo lắng, bất an. "Cuộc sống bình thường của mình không có vấn đề gì, không thù oán với ai, không có cái gì mà bây giờ tự nhiên nhận được tin nhắn như vậy"- ông Cường nói và cho biết gia đình không nợ nần gì ai, không có chuyện riêng tư gì để họ lợi dụng tống tiền.  

Theo lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Trị, hiện Công an tỉnh đang chỉ đạo xác minh, làm rõ vụ việc.H. Phong