Liên quan đến vụ việc Chánh văn phòng Huyện ủy Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông đánh nhau với tài xế, trưa 22-10, Báo Người Lao Động đã trao đổi với cả 2 bên để nắm thêm thông tin vụ việc.

Chánh văn phòng Huyện ủy và tài xế nói gì về vụ xô xát? - Ảnh 1.

Những vết thương trên cơ thể ông Thủy. Ảnh ông Thủy cung cấp

Theo ông Huỳnh Tấn Thủy (tài xế Văn phòng Huyện ủy Tuy Đức), ngày 16-10, ông lái xe chở lãnh đạo Huyện ủy Tuy Đức và ông Hoàng Tuấn Khang, Chánh văn phòng Huyện ủy Tuy Đức xuống xã Quảng Trực làm việc. Chiều tối cùng ngày, trên đường về, ông Khang có nói nhiều điều không hay về một lãnh đạo huyện ủy nên ông có ý kiến. Tuy nhiên, ông Khang không nghe lời khuyên mà đùng đùng nổi nóng, chửi bới, xúc phạm ông Thủy.

Sau đó, ông Khang và ông Thủy tiếp tục lời qua tiếng lại. Khi xe về gần tới cơ quan thì ông Khang xuống xe, ông Thủy tiếp tục chở một Phó bí thư Huyện ủy về trụ sở.

Khi ông Thủy về trụ sở một lúc thì ông Khang cũng được một người bà con chở đến. Tại đây, ông Thủy lên phòng, yêu cầu ông Khang phải xin lỗi mình nhưng không được ông Khang chấp nhận. Không những thế, ông Khang còn rút cây móc màn trong phòng đánh và đâm vào bụng ông Thủy khiến ông phải nhập viện.

Trong khi đó, ông Hoàng Tuấn Khang cho rằng hôm đó, khi về gần tới cơ quan thì giữa ông và ông Thủy xảy ra mâu thuẫn, lời qua tiếng lại về việc điều xe đưa đón lãnh đạo. Khi cách cơ quan khoảng 5km thì ông Thủy chửi ông rồi bảo ông xuống xe. Lúc này có lãnh đạo Huyện ủy trên xe nên ông Khang xuống xe để cho ông Thủy chở lãnh đạo về. Khi xuống xe, cả 2 tiếp tục xảy ra xô xát. Sau đó, ông Khang nhờ người tới chở về cơ quan nghỉ ngơi thì ông Thủy đứng sẵn ở cơ quan tiếp tục chửi bới, lao vào giằng co với ông. Sau khi mọi người can ngăn, ông vào phòng chốt cửa, tắt điện để ngủ thì ông Thủy tiếp tục đạp cửa xông vào dọa giết và đánh ông. Lúc này, ông Khang bẻ cây dùng để móc màn đưa qua đưa lại với mục đích ông Thủy không đánh ông. Tuy nhiên, ông Thủy tiếp tục lao vào nên trúng vào tay ông Thủy.

Cũng theo ông Khang, khi thấy sự việc xảy ra, mọi người vào căn ngăn, đưa ông Thủy ra khỏi phòng nên ông ra để đóng cửa. Khi vừa tới cửa, ông Thủy tiếp tục lao vào kéo ông ra khỏi phòng vật xuống đánh và cắn vào ngón tay của ông chảy nhiều máu, phải khâu 4 mũi.

"Tôi là cấp trên của ông Thủy, để xảy ra chuyện như vậy tôi đã làm bản tường trình nhận mọi trách nhiệm và chịu mọi hình thức kỷ luật của tổ chức. Tuy nhiên, bản chất sự việc là ông Thủy đánh tôi rồi giờ đi tố cáo ngược" – ông Khang nói thêm.

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, sáng 22-10, ông K’Bốt, Bí thư Huyện ủy Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông, xác nhận Huyện ủy Tuy Đức đang giao cho công an điều tra, làm rõ việc Chánh văn phòng Huyện ủy Tuy Đức đánh tài xế nhập viện. Thường vụ Huyện ủy cũng đã giao Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy vào cuộc để xử lý nghiêm về mặt Đảng đối với ông Khang.
Cao Nguyên