Trưa ngày 29-8, ông Tẩn A Lềnh, Chủ tịch UBND xã Mường Hoa, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai, cho biết trên địa bàn vừa xảy ra một vụ cháy lớn khiến 1 người chết, 5 ngôi nhà bị thiêu rụi.

Cháy 5 ngôi nhà trong khu nghỉ dưỡng ở Sa Pa, 1 người tử vong - Ảnh 1.

Hiện trường vụ cháy khiến 1 người tử vong

Theo thông tin ban đầu, vụ việc xảy ra vào khoảng 0 giờ đêm ngày 29-8 tại thôn Bản Pho, xã Mường Hoa, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai.

Ông Lềnh cho biết ngọn lửa xuất phát từ một ngôi nhà sàn đang thi công của chị Lý Thị Chớ, sau đó lan sang 4 ngôi nhà bên cạnh. Thời điểm xảy ra vụ cháy, anh Lê Văn M. (SN 1986) là nhà thầu thi công phần sơn gỗ đang ngủ bên trong căn nhà. Đến 11 giờ sáng nay 29-8, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể bị cháy trong căn nhà (nghi là của anh M.).

Do đa phần các căn nhà tại khu vực này đều dựng chủ yếu bằng vật liệu gỗ nên đám cháy bùng phát rất mạnh, các gia đình chỉ kịp hô hào nhau dậy chạy thoát thân.

Cháy 5 ngôi nhà trong khu nghỉ dưỡng ở Sa Pa, 1 người tử vong - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng đang khám nghiệm hiện trường vụ cháy

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã tới hiện trường để dập lửa. Tuy nhiên, do đám cháy xảy ra trong đêm, thiếu nước nên phải đến 7 giờ cùng ngày đám cháy mới được dập tắt.

"Trước đó nhà thầu thi công đã mua 130 lít xăng thơm được cất giữ trong ngôi nhà để phục vụ cho việc sơn gỗ, đây có thể là nguyên nhân gây ra vụ hỏa hoạn"- ông Lềnh thông tin.

Được biết, những ngôi nhà bị cháy được xây dựng để làm dịch vụ Homestay (nhà nghỉ du lịch cộng đồng). Ước tính thiệt hại khoảng 5 tỉ đồng.

T.Minh-B.Ngọc