Sau khi vụ cháy chợ Sóc Sơn (huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội) được khống chế sáng 21-6, nhiều tiểu thương đã kéo đến trụ sở UBND huyện Sóc Sơn để bày tỏ bức xúc và đề nghị lãnh đạo chính quyền địa phương giải đáp các vấn đề liên quan..

Cháy chợ 1.000 m2: Tiểu thương bức xúc vì bình chữa cháy vô dụng - Ảnh 1.

Ngọn lửa thiêu rụi nhiều gian hàng trong chợ

Theo người dân, khi lửa mới bắt đầu bốc cháy, người dân đã lấy 2 bình chữa cháy lớn để phun bọt thì nó không hoạt động, mặt khác Ban quản lý chợ cũng như lực lượng bảo vệ "không thấy đâu khi xảy ra vụ cháy".

Tếp nhóm tiểu thương, bà Vi Thị Bình Anh, Phó chủ tịch huyện Sóc Sơn, cho biết ngày 5-6, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy số 5 đã kiểm tra trang thiết bị trong chợ Sóc Sơn. Có thể trong lúc ngọn lửa bốc lên, người dân mất bình tĩnh nên đã không sử dụng được bình bọt. Về trách nhiệm của Ban quản lý chợ khi xảy ra hỏa hoạn, lãnh đạo huyện Sóc Sơn khẳng định sẽ kiểm tra, nếu đúng như người dân đề cập thì huyện sẽ kỷ luật tổ chức, cá nhân vi phạm.

Được biết, nguyên nhân ban đầu vụ cháy là chập điện trên mái của một kios kinh doanh dép nằm ở trung tâm chợ. Lãnh đạo huyện đã giao lực lượng công an sớm làm rõ các vấn đề liên quan.

Cháy chợ 1.000 m2: Tiểu thương bức xúc vì bình chữa cháy vô dụng - Ảnh 2.

Trước đó, sáng 21-6, ông Trần Văn Hùng, Chủ tịch UBND thị trấn Sóc Sơn (huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội), cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ cháy chợ trung tâm có diện tích hơn 1.000 m2.

 Theo ông Hùng, khoảng 6 giờ sáng cùng ngày, ngọn lửa bất ngờ bùng phát từ một gian hàng bên trong chợ trung tâm Sóc Sơn, sau đó nhanh chóng lan ra và thiêu rụi nhiều gian hàng khác. Diện tích chợ bị cháy chủ yếu buôn bán các mặt hàng quần áo, giày dép. Do trong chợ có nhiều hàng hóa dễ cháy nên khói lửa từ đàm cháy bốc lên rất dữ dội, cao hàng chục mét.

Đến khoảng hơn 7 giờ, lực lượng chữa cháy đã cơ bản khống chế được đám cháy. Hàng trăm tiểu thương náo loạn tìm cách vận chuyển hàng hóa, tài sản từ trong chợ bị cháy tới chỗ an toàn. Vụ cháy lớn khu chợ rộng hơn 1.000 m2 khiến quốc lộ 3 qua khu vực chợ trung tâm Sóc Sơn ùn tắc.

Hiện cơ quan chức năng đang thống kê thiệt hại, điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Một số hình ảnh vụ cháy chợ trung tâm ở Sóc Sơn:

Cháy chợ 1.000 m2: Tiểu thương bức xúc vì bình chữa cháy vô dụng - Ảnh 3.
Cháy chợ 1.000 m2: Tiểu thương bức xúc vì bình chữa cháy vô dụng - Ảnh 4.
Cháy chợ 1.000 m2: Tiểu thương bức xúc vì bình chữa cháy vô dụng - Ảnh 5.

Cột khói bốc cao có thể trông thấy từ xa

Huy Thanh, ảnh: Phương Duy