Theo đó, vào khoảng khoảng 18 giờ 10 tối 25-8, các bác sĩ và bệnh nhân ở Bệnh viện Đà Nẵng (đường Hải Phòng và đường Quang Trung, quận Hải Châu), phát hiện có khói bốc lên ngùn ngụt tại kho vật tư. Phát hiện có cháy nên mọi người nhanh chóng báo bảo vệ và dùng các bình chữa cháy mini để dập lửa nhưng bất thành.

Cháy kho vật tư Bệnh viện Đà Nẵng, hốt hoảng di chuyển bệnh nhân ra ngoài - Ảnh 1.

Hàng chục chiến sĩ và cán bộ chữa cháy cùng các xe chuyên dụng được huy động đến hiện trường vụ cháy bên trong Bệnh viện Đà Nẵng

Đám cháy sau đó lan rộng sang các khu vực khác khiến mọi người phải gọi báo cho lực lượng PCCC. Cùng lúc này, các bác sĩ và người nhà bệnh nhân đang ở bên trong khoa cấp cứu nằm cạnh kho vật tư nhanh chóng di chuyển các bệnh nhân bên trong ra bên ngoài để đảm bảo an toàn.

Cháy kho vật tư Bệnh viện Đà Nẵng, hốt hoảng di chuyển bệnh nhân ra ngoài - Ảnh 2.

Lực lượng PCCC TP Đà Nẵng có mặt tại hiện trường để dập tắt đám cháy

Lực lượng PCCC TP Đà Nẵng đã nhanh chóng điều xe chữa cháy chuyên dụng và hàng chục cán bộ chiến sĩ đến hiện trường để triển khai phương án chữa cháy.

Cháy kho vật tư Bệnh viện Đà Nẵng, hốt hoảng di chuyển bệnh nhân ra ngoài - Ảnh 3.

Sau khoảng 30 phút, đám cháy cơ bản được khống chế

Sau gần 30 phút nỗ lực dập lửa, đám cháy cơ bản được khống chế. Tuy không gây thiệt hại về người nhưng vụ cháy đã khiến nhiều thiết bị bên trong kho bị thiêu rụi và gây thiệt hại nặng.

Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được lực lượng chức năng điều tra làm rõ.

V. Quyên