Sáng 2-3, ông Võ Văn Trà, Chủ tịch UBND huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang, cho biết hiện các lực lượng chức năng đang có mặt ở hiện trường vụ cháy kinh hoàng tại một khu chợ thuộc xã Định Hòa để điều tra làm rõ nguyên nhân vụ hỏa hoạn này.

Cháy kinh hoàng đêm khuya, cả khu chợ ra tro - Ảnh 1.

Chợ Cà Nhung được đưa vào hoạt động gần đây nhưng đã bị hỏa hoạn thiêu rụi.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 1 giờ sáng nay, tại khu chợ Cà Nhung thuộc xã Định Hòa xảy ra vụ cháy kinh hoàng. Lúc này, người dân ở khu vực xung quanh chợ phát hiện ngọn lửa bốc cao dữ dội và sợ cháy lan sang nên tất cả đều bỏ chạy ra bên ngoài rồi điện thoại báo cho cơ quan chức năng đến hiện trường chữa cháy. Tuy nhiên, do khu chợ này có các dãy ki-ot liền kề nhau với nhiều vật liệu dễ cháy nên tất cả đều thiệt hại hoàn toàn với gần 30 ki-ot cùng khu nhà lồng chợ Cà Nhung.

Cháy kinh hoàng đêm khuya, cả khu chợ ra tro - Ảnh 2.
Cháy kinh hoàng đêm khuya, cả khu chợ ra tro - Ảnh 3.
Cháy kinh hoàng đêm khuya, cả khu chợ ra tro - Ảnh 4.
Cháy kinh hoàng đêm khuya, cả khu chợ ra tro - Ảnh 5.

Còn đây là những hình ảnh bên trong chợ Cà Nhung sau vụ cháy kinh hoàng giữa khuya

"Ước thiệt hại ban đầu về hàng hóa là vào khoảng 2 tỉ đồng. Cả khu chợ này có khoảng 30 ki-ot nhưng chủ đầu tư mới cho thuê lại gần 20 ki-ot để kinh doanh. Hiện chúng tôi đang tổ chức cuộc họp khẩn để tìm cách hỗ trợ các tiểu thương bị thiệt hại trong vụ hỏa hoạn này cũng nhưng điều tra làm rõ nguyên nhân"- ông Trà nói.

T.Nốt